Rạn da sau sinh phải làm sao để phòng ngừa

Theo thống kê thì có đến 85 – 90% các bà bầu có nguy cơ bị rạn da trước và sau khi sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do các chị em phụ nữ đều tăng cân nặng quá nhanh trong thời kỳ mang thai.

Rạn da sau sinh phải làm sao để cải thiện luôn là một vấn đề khiến chị em phụ nữ buồn phiền.

Nguyên nhân gây rạn da

Rạn da sau sinh phải làm sao để phòng ngừa

Khi tăng cân quá nhanh trong thời kỳ mang thai, da bị kéo căng đột ngột không kịp co giãn để đáp ứng, thích nghi với sự tăng kích thước quá nhanh, làm kết nối giữa các collagen và các sợi đàn hồi elastin dưới da bị giãn căng quá mức rồi đứt gãy, tạo thành các vết rạn trên da. Đồng thời, điều này còn làm cho cấu trúc bề mặt da trở nên kém đàn hồi và không còn được săn chắc.

Rạn da thường xuất hiện ở các vùng da mỏng, yếu và rất dễ bị tổn thương như đùi, bụng, bẹn, hông… Lúc mới hình thành, các vết rạn thường có màu tía, thâm hoặc tím và có thể kèm theo cảm giác ngứa râm ran ở vùng da bị rạn. Lâu dần, chúng sẽ nhạt màu dần và chuyển sang màu trắng, lan rộng và lõm xuống sâu hơn.

Rạn da sau sinh phải làm sao để phòng ngừa

Mặc dù rạn da không gây hại đến sức khỏe, nhưng lại là “kẻ đáng ghét” đối với ngoại hình của hầu hết chị em phụ nữ sau sinh. Sự thật, những vết rạn loang lổ khiến cho làn da không còn mịn màng, săn chắc như trước kia nữa và trông rất kém thẩm mỹ. Điều này khiến cho chị em mất tự tin vào ngoại hình của mình.

Rạn da sau sinh phải làm sao cải thiện?

Nếu các mẹ đã bị rạn da thì rất khó để làm biến mất hoàn toàn các vết rạn, nhưng bạn có thể làm mờ chúng với tinh dầu dừa, tinh dầu oliu, tinh dầu chống rạn Hoàng Gia, v.v… Đặc biệt ngay trong thai kỳ bạn nên có những phương pháp chăm sóc da chống rạn để hạn chế tình trạng rạn da sau sinh.

Rạn da sau sinh phải làm sao để phòng ngừa

Để phòng ngừa rạn da sau sinh phải làm sao?

Khi vừa bắt đầu bước vào giai đoạn bầu bì, lúc này da chưa xuất hiện các vết rạn, các mẹ bầu có thể phòng ngừa bằng cách uống nhiều nước và sữa tươi để hạn chế  tình trạng rạn da và làm giảm các sắc tố xấu trên da. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể dùng dầu dừa, lòng trắng trứng gà để thoa lên vùng da bụng, đùi hoặc mông để ngăn ngừa các vết rạn.

Đây là một trong những cách giúp nhiều chị em biết cách phòng ngừa làm sao để không bị rạn da khi mang thai. Tuy nhiên, cách dùng các sản phẩm thuần thiên nhiên như vậy chỉ hỗ trợ phần nào đó thôi chứ không chắc chắn phòng ngừa hoàn toàn được tình trạng rạn da xảy ra.

Rạn da sau sinh phải làm sao để phòng ngừa

Hiện nay, Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia đang phân phối sản phẩm tinh dầu chống rạn Hoàng Gia có hiệu quả rất tốt trong việc giúp các mẹ chăm sóc làn da ngay trong thai kỳ, hạn chế tối đa các vết rạn xuất hiện và còn có thể giúp làm mờ vết thâm sạn hiệu quả.

Tin Liên Quan