Rạn da sau sinh có hết không

Những vết rạn da được xem là “di chứng” của việc tăng cân “đột ngột” trong quá trình mang thai của các mẹ. Tuy rạn da không ảnh hưởng về mặt bệnh lý, nhưng lại khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy tự ti, mặc cảm vì vết rạn tạo nên những nét không thẩm mỹ trên cơ thể.

Rạn da sau sinh có hết không và nên áp dụng cách chữa trị rạn da nào thì hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Rạn da sau sinh có hết không

Rạn da sau sinh có hết không – Tìm hiểu nguyên nhân gây rạn da

Để biết về rạn da sau sinh có hết không thì trước tiên bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân của rạn da.

+ Thứ nhất: Là do sự thay đổi hoocmon bên trong cơ thể của phụ nữ khi mang thai

+ Thứ hai: Là do trọng lượng của cơ thể tăng một cách đột ngột. Nhất là vùng da bụng bị căng khiến da bị rạn. Các mô dưới da chứa các sợi collagen và elasstin bình thường giúp da đàn hồi được tốt hơn nhưng khi bị da căng quá mức, chúng bị đứt và gây nên hiện tượng rạn da sau sinh.

Rạn da sau sinh có hết không

Rạn da được hình thành trong giai đoạn mang thai vì vậy để ngăn ngừa rạn da, chị em cần có những phương pháp chăm sóc da ngay từ trong thai kỳ để giảm thiểu hiện tượng rạn da sau sinh và giúp quá trình điều trị sau này dễ dàng hơn.

Một số phương pháp trị rạn da có thể áp dụng

+ Chế độ ăn uống phù hợp và tốt cho da: Thực hiện một chế độ ăn uống điều độ, cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho sự phát triển và tái tạo làn da là một điều cần thiết. Những vitamin E, C, A có nhiều trong hoa quả như cam, bưởi, bơ,… cần được bổ sung hàng ngày.

+ Tập thể dục nhẹ nhàng: Đây là cách để tăng độ đàn hồi cho da cũng như làm quá trình lưu thông khí huyết được diễn ra tốt. Làm cho da không bị khô ráp. Uống nhiều nước để cung cấp độ ẩm cho da để hạn chế các vết rạn bị nặng hơn …

Rạn da sau sinh có hết không

+ Bôi tinh chất thiên nhiên: Một số tinh chất, tinh dầu thiên nhiên như Vitamin E, tinh dầu dừa hoặc dầu oliu có thể khắc phục tình trạng rạn da rất hiệu quả.

Rạn da sau sinh có hết không không chỉ phụ thuộc vào phương pháp bạn sử dụng mà hơn hết nó phụ thuộc vào ý thức chăm sóc da của bạn. Ngay từ lúc mang thai, chị em nên chăm chút bản thân tốt hơn để hạn chế sự ảnh hưởng của việc mang thai đến sức khỏe cũng như sắc đẹp của mình.

Rạn da sau sinh có hết không

Trong thai kỳ, bạn nên sử dụng tinh dầu chống rạn Hoàng Gia để cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho làn da, đặc biệt là vùng da bụng – vị trí rất dễ bị rạn –  để ngăn ngừa những vết rạn không mong muốn. Hiện nay, tinh dầu chống rạn Hoàng Gia đang được Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia phân phối trên toàn quốc.

Tin Liên Quan