Quan hệ khi mang thai nên hay không nên?

Tình dục là liều thuốc kích thích giữ cho cuộc sống của bạn tươi mới và nhiều màu sắc hơn. Tình dục cũng đảm bảo sự yêu thương giữa hai vợ chồng, đôi khi nó là thần dược hàn gắn sự sứt mẻ tình cảm trong gia đình. Tuy nhiên, phụ nữ không có 100% thời gian để sẵn sàng cho các hoạt động tình dục vợ chồng trong đó có thể bao gồm thời kỳ mang thai.

Quan hệ khi mang thai nên hay không nên?

quan hệ khi mang thaiHầu hết phụ nữ có một thai kỳ phát triển bình thường đều có thể tiếp tục quan hệ vợ chồng một cách bình thường cho đến khi vỡ nước ối và chuẩn bị sinh. Tuy nhiên có một số trường hợp, do cơ địa hoặc biến chứng xảy ra trong thai kỳ, mà phụ nữ mang thai phải thay đổi thời gian quan hệ. Có thể là ngừng quan hệ vào một khoảng thời gian nhất định trong thai kỳ hoặc ngừng quan hệ hoàn toàn suốt thai kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Nếu bạn vẫn khám thai đều đặn, không có biến chứng khác lạ, thai nhi vẫn phát triển tốt, bạn có thể thực hiện quan hệ bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu thai kỳ của bạn bất thường, hỏi ý kiến các bác sĩ để biết quan hệ có an toàn hay không.

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

KHÔNG!

Thai nhi được bảo vệ túi ối với các cơ bắp mạnh mẽ của tử cung, dịch nhầy ở cổ tử cung cũng đảm bảo các vấn đề khác liên quan đến  nhiễm trùng. Dương vật không vượt quá âm đạo, vì thế nó cũng không thể gây ảnh hưởng đến tử cung và bào thai. Nhìn chung, nếu phụ nữ có thai kỳ hoàn toàn bình thường, việc quan hệ tình dục sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sự phát triển của thai nhi.

quan hệ khi mang thaiKhi nào thì quan hệ khi mang thai gây ảnh hưởng?

Hầu hết việc quan hệ trong thai kỳ diễn ra an toàn và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của thai nhi. Nhưng trong một số trường hợp nhất định, bằng một cách gián tiếp, việc quan hệ có thể gây chuyển biến xấu. Nên đi khám nếu phát hiện các triệu chứng dưới đây xảy ra trong hoặc sau khi quan hệ tình dục:

+ Chuột rút trong hoặc sau khi quan hệ kéo dài hơn 10 phút.

+ Đau đớn giữ dội,

+ Chảy máu sau khi quan hệ.

Lợi ích khi quan hệ khi mang thai là gì?

quan hệ khi mang thaiChúng ta thường nghĩ đến những nguy cơ khi quan hệ trong thai kỳ, mà thường quên đi những lợi ích mà nó mang lại.

Các nghiên cứu cho thấy, phụ nữ mang thai có đời sống tình dục bình thường sẽ có sức khỏe tốt hơn cả trong và sau thời kỳ mang thai.

+ Giữ trọng lượng cơ thể lành mạnh

+ Giảm huyết áp

+ Ngủ ngon hơn

+ Nâng cao hệ thống miễn dịch

+ Thư giãn và tránh trầm cảm

+ Tăng tốc độ hồi phục sau sinh

quan hệ khi mang thaiTrên đây là vài lời khuyên về quan hệ khi mang thai nhằm chị em nắm rõ hơn về thông tin này. Mẹ bé Hoàng Gia chúc các gia đình có thật nhiều sức khỏe và mau chóng đón bé yêu chào đời. Khoảng thời gian mang thai chị em sẽ khá mệt mỏi và tình trạng ốm nghén đau nhức làm mẹ khá căng thẳng, mẹ có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu để có một thai kỳ hoàn hảo nhé!

Tin Liên Quan