Phương pháp giảm cân sau khi sinh

Để giảm cân sau khi sinh an toàn mẹ không cần phải thực hiện bằng những cách ăn kiêng cực đoan mà mẹ nên phân chia thực phẩm thành nhóm nên ăn và không nên ăn. Sau đây Mẹ Bé Hoàng Gia xin được chia sẻ phương pháp giảm cân sau khi sinh thông qua lộ trình luyện tập khoa học mà mẹ nên áp dụng.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh

Phương pháp giảm cân sau khi sinh

Phương pháp giảm cân sau khi sinh thông qua lộ trình luyện tập khoa học mà mẹ nên áp dụng như sau:

Trong 1 tháng đầu tiên, đa số mẹ sẽ giảm cân rất chậm nhưng cũng đừng quá lo lắng, mẹ cũng không nên nịt bụng hoặc quấn quá chặt vì điều này có thể gây hại đến tử cung. Hãy nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Vì lượng mỡ tích tụ trong quá trình mang thai với vai trò bảo vệ bào thai và là nguồn dự trữ để cơ thể sản xuất sữa mẹ. Thông qua quá trình cho con bú và chăm chỉ cho con bú chính là phương pháp giảm cân sau khi sinh rất nhanh.

Mẹ nên bắt đầu tập luyện những bài yoga cơ bản từ khoảng 2-3 tuần sau khi sinh. Với mẹ nào sinh mổ thì cần chờ hết tháng đầu tiên, sau khi đã được bác sĩ kiểm tra vết mổ ổn định thì mẹ mới có thể tập luyện nhẹ nhàng.

Lộ trình tập luyện như sau:

– 1 tuần sau sinh: Mẹ hãy tập các động tác yoga tại chỗ, chủ yếu tập hít thở, tay, vai để thư giãn, giảm đau lưng.

– Tuần thứ 2-3 sau sinh: Có thể tập thêm bài về bụng, chân cơ bản.

– Từ tháng thứ 2: Áp dụng các bài tập yoga nâng cao, kết hợp tập tạ 3 kg cho vùng tay.

– Tháng thứ 3 sau sinh: Tập gym tại nhà, tập các bài cơ bụng với thời gian ngắn (5-10 phút/bài/ngày). Nếu mẹ cần đốt mỡ nhanh, sức khỏe tốt có thể tập thêm các bài Hiit.

Mỗi tuần, mẹ nên tập được 2 buổi yoga (60 phút/buổi) và 3 buổi tập vùng bụng.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh

Nếu mẹ nào quá eo hẹp về quỹ thời gian và không thể tập luyện được thì áp dụng dịch vụ chăm sóc sau sinh chính là giải pháp “cứu cánh” hữu hiệu nhất.

Liệu pháp massage theo phương pháp dưỡng sinh Nhật Bản tại Mẹ Bé Hoàng Gia được giới chuyên môn đánh giá cao trong vấn đề lấy lại vóc dáng thon gọn cho các mẹ sau sinh mà vẫn đảm bảo an toàn trong quá trình cho con bú với các ưu điểm:

✔ Định vị chính xác vùng tích mỡ, đánh tan, hóa lỏng và đào thải hoàn toàn những mô mỡ cứng đầu nhất.

✔Định hình form bụng săn chắc, giảm thiểu tình trạng da chùng nhão sau giảm cân.

✔Ngăn chặn tích mỡ, không phẫu thuật, an toàn với cả phụ nữ mới sinh và đang cho con bú.

Tin Liên Quan