Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ

Giảm cân sau sinh có lẽ là điều mà hầu hết các bà mẹ đều quan tâm. Sau khi sinh em bé, không những cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn mà cơ thể cũng không còn được như xưa nữa. Đặc biệt, nếu bạn sinh mổ thì cần có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn.

Nhiều chị em lo sợ, vội vàng lao vào “chiến dịch” ăn kiêng với mong muốn lấy lại vóc dáng như thời còn son dỗi, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng như ý muốn. Giảm cân “cấp tốc” là điều mà các chị em không nên làm chút nào vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và em bé mới sinh.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ

Tại sao sau khi sinh, thân hình các chị em vẫn giống một bà bầu?

Có một thực tế mà những phụ nữ mới làm mẹ lần đầu cần phải biết, đó là thời gian đầu sau khi sinh, cơ thể bạn trông vẫn giống như đang mang bầu vài tháng vậy. Đây là một điều hết sức bình thường.

Từ thời điểm em bé của bạn chào đời, cơ thể đã bắt đầu làm việc để thu nhỏ vùng bụng lại, nhưng đây là một quá trình diễn ra rất chậm chạp. Phải mất 4 tuần để tử cung của bạn trở lại với kích thước bình thường của nó. Trong giai đoạn này nếu bạn biết cách áp dụng những phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ thì sẽ rất nhanh chóng lấy lại được vóc dáng của mình.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ

Phần hông và khu vực xương chậu cũng phải mất khá nhiều thời gian để có thể trở lại trạng thái ban đầu, do đó chẳng có gì là bất thường nếu như sau mọi nỗ lực mà bạn vẫn thất bại.

Những phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ

+ Tập luyện nhẹ nhàng là biện pháp an toàn nhất và phù hợp nhất dành cho bà mẹ mới sinh để tránh bị thương. Ngay cả những người trước đây đã quen tập luyện cũng gặp không ít khó khăn khi quay trở lại.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ

+ Trước khi muốn thực hiện những bài tập nặng hơn, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng sức khỏe của bạn để đưa ra quyết định. Nếu như bạn đã phải trải qua một ca sinh mổ vất vả, rất có thể phải đợi từ 4 – 8 tuần sau khi sinh con thì mới được tập luyện.

+ Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bạn giảm béo sau sinh bởi vì nó không chỉ tiêu thụ từ cơ thể bạn một lượng lớn calo mà còn giúp giảm bớt lượng chất béo. Mỗi ngày cơ thể người mẹ cần thêm 500 đơn vị calo để đảm bảo đủ lượng sữa cần thiết cho bé, do đó người mẹ không nên ăn kiêng trong giai đoạn này.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ

+ Ngoài ra, bạn vẫn có thể tập luyện ngay cả khi đang cho con bú mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Trên đây là những phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ mà các chị em nên áp dụng để giúp lấy lại vòng eo và vóc dáng. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký gói dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia để được trải nghiệm những phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ theo quy trình giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản mang đến hiệu quả tối ưu.

Tin Liên Quan