Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ với chuối

Làm thế nào giảm cân sau khi sinh có lẽ là điều mà hầu hết các mẹ đều quan tâm. Sau khi sinh con không những cuộc sống của mẹ bị thay đổi hoàn toàn mà cơ thể cũng không còn được như xưa. Đặc biệt, nếu mẹ sinh mổ thì cần có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn. Vì vậy, để giảm cân an toàn mẹ cần chọn cho mình một phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ thích hợp.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ với chuối

Chuối có khả năng đẩy nhanh tốc độ oxy hóa của cơ thể, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Do đó khi ăn kiêng bằng phương pháp này bạn không cần kiêng khem hay luyện tập nặng, vừa có đủ năng lượng hoạt động cho một ngày, vừa là phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ hiệu quả.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ với chuối

Một điều thú vị của phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ với chuối là bạn có thể từ bỏ và bắt đầu lại bất kỳ khi nào bạn muốn.

Cách thức thực hiện

– Vào buổi sáng, bạn có thể ăn một lượng chuối tùy thích cùng với một cốc nước ấm từ 250 – 350 ml hoặc một ly sữa tươi. Bạn cũng có thể xay chuối và sữa thành sinh tố để uống dễ hơn. Không dùng thêm bất kỳ thức ăn gì ngoài chuối, sữa và nước lọc.

– Vào buổi trưa và buổi tối, chế độ giảm cân này cho phép chúng ta chọn món ăn tùy thích, nhưng tốt nhất trước khi ăn ít khoảng 30 phút, bạn nên dùng một quả chuối và cắt giảm 30% khẩu phần ăn thường lệ.

– Trong ngày, chúng ta có thể dùng từ một đến hai quả chuối làm bữa ăn xế.

Một số lưu ý khi giảm cân bằng chuối

+ Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày (tương đương 8 cốc nước).

+ Ăn 10 – 12 quả chuối chín/ngày (tương đương trên 1000 calo), đồng thời uống 3 cốc sữa không béo vào buổi sáng, trưa, tối để cơ thể đủ năng lượng hoạt động.

+ Nếu muốn giữ dáng lâu dài, sau khi kết thúc thời gian giảm cân bằng chuối, bạn có thể duy trì thói quen ăn sáng với 2 – 3 quả chuối chín cùng 1 cốc sữa không béo.

+ Trong thời gian ăn kiêng, nên uống bổ sung thêm các khoáng chất, các loại vitamin vì chuối chín và sữa không thể cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể.

+ Tránh ăn nhiều vào bữa tối, tránh vận động nặng nhưng tăng cường đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, làm việc nhà để quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ với chuối

+ Nếu cảm thấy chán ăn, bạn có thể làm sinh tố chuối nhưng không thêm bất kỳ hoa quả nào khác lẫn đường, sữa.

+ Người có acid vị quá nhiều, đau ruột, tiêu hóa không tốt hoặc tiêu chảy nên hạn chế sử dụng phương pháp này.

Trên đây là phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ mà mẹ nên áp dụng để giúp lấy lại vòng eo và vóc dáng. Ngoài ra, mẹ có thể đăng ký dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ Bé Hoàng Gia để được trải nghiệm những phương pháp giảm cân sau khi sinh mổ theo quy trình giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản mang đến hiệu quả tối ưu.

Tin Liên Quan