Phương pháp giảm béo bụng sau khi sinh mổ

Các mẹ sinh mổ cần làm gì để có thể giảm béo bụng sau khi sinh để lấy lại vóc dáng? Cùng tìm hiểu cách giảm béo bụng sau khi sinh mổ dưới đây nhé!

Giảm béo bụng sau khi sinh mổ bằng phương pháp ăn uống khoa học

Mặc dù không trực tiếp tác động lên phần cơ bụng, nhưng giảm béo bụng sau khi sinh mổ bằng cách ăn uống khoa học cũng được đánh giá là phương pháp an toàn. Việc giảm mỡ đối với các mẹ sinh mổ tùy vào việc mẹ có đang cho con bú hay không.

Phương pháp giảm béo bụng sau khi sinh mổ

Trường hợp sinh mổ và không cho con bú

Việc giảm béo bụng sau khi sinh mổ đối với các mẹ không cho con bú sữa mẹ sẽ nhanh và dễ dàng hơn. Vì mẹ có thể áp dụng được phương pháp ăn kiêng để tiêu giảm lượng mỡ thừa.

Mẹ có thể cắt giảm đi lượng tinh bột tiêu thụ hàng ngày bằng cách ăn ít những thực phẩm giàu tinh bột như: cơm, bánh mì trắng, bún, phở… Thay vào đó, mẹ hãy bổ sung nhiều rau xanh, ăn nhiều rau củ quả, trứng, thịt nạc,… Ngoài ra, những thực phẩm giàu chất béo, hoặc các loại được chế biến bằng cách chiên, xào mẹ cũng cần hạn chế và đừng quên uống nhiều nước mỗi ngày.

Trường hợp sinh mổ và cho con bú

Khác với những mẹ không cho con bú, việc giảm béo bụng sau khi sinh mổ đối với những mẹ đang cho con bú sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi nếu kiêng khem quá mức thì sẽ làm giảm đi chất lượng nguồn sữa.

Để giảm mỡ bụng an toàn, mẹ nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất cần thiết để bảo toàn lượng sữa cho con bú. Tuy nhiên, mẹ cũng không cần phải tẩm bổ quá mức, sự thật là các món ăn như chân giò hầm…không những chẳng làm lượng sữa nhiều hơn mà còn khiến mẹ sau sinh có nguy cơ bị tắc sữa do dòng sữa quá đặc. Các mẹ lưu ý đến vấn đề này nhé!

Khi bổ sung dinh dưỡng các mẹ cần lưu ý những điều sau:

– Cắt giảm đi ½ lượng tinh bột tiêu thụ hàng ngày và thay vào đó nên ăn thêm nhiều rau xanh, trái cây. Đặc biệt, mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, ít chất béo để đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ và không tác động nhiều đến cân nặng.

– Ăn thịt nạc với lượng vừa phải.

– Mỗi ngày uống từ 1 -2  lít nước, mẹ có thể uống thêm các loại nước ép, sinh tố trái cây tươi nhằm tăng cường vitamin khoáng chất thiết yếu cho con thông qua nguồn sữa mẹ.

Một trong những cách giảm béo bụng sau khi sinh tốt nhất mẹ nên áp dụng đó là thực hiện các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mẹ bé Hoàng Gia.

Phương pháp giảm béo bụng sau khi sinh mổ

Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho mẹ và bé. Các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sau sinh sử dụng đều có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, không gây kích ứng da và không ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ.

Tin Liên Quan