Phụ nữ mới có thai nên ăn gì để con thông minh

Việc bổ sung dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động và chuyển hóa bình thường của cơ thể mẹ, đồng thời giúp thai nhi và các phần phụ bé phát triển hoàn chỉnh.

Phụ nữ mới có thai nên ăn gì để con thông minh

Phụ nữ mới có thai nên ăn gì để con thông minh là vấn đề được nhiều người quan tâm

Phụ nữ mới có thai nên ăn gì để con thông minh?

Phụ nữ có thai cần ăn nhiều thực phẩm chứa protein, khoáng chất, vitamin như thịt nạc, sữa, trứng gà, cá, tôm, rong biển, rau xanh, trái cây tươi…

Dinh dưỡng đúng cách trong thai kỳ cũng giúp mẹ có đủ sữa cho con bú sau khi ra đời. Thực tế không phải người mẹ nào cũng được trang bị đầy đủ kiến thức và có kinh nghiệm trong việc chăm sóc thai kỳ của mình, đặc biệt là ở những chị em lần đầu có con.

Theo các chuyên gia, về cơ bản để đứa trẻ sinh ra cao khỏe, thông minh, người mẹ cần có chế độ ăn uống khoa học, giữ cho tinh thần thoải mái cùng chế độ sinh hoạt, làm việc phù hợp, không để bị stress.

Riêng về chế độ dinh dưỡng, thì phụ nữ mới có thai nên ăn gì để con thông minh? Theo đó, chị em cần đảm bảo khẩu phần nhiều thực phẩm chứa protein, khoáng chất, vitamin phong phú như thịt nạc, sữa, trứng gà, cá, tôm, rong biển và các loại rau xanh, trái cây tươi.

Vấn đề dinh dưỡng của trẻ nên được quan tâm ngay từ khi còn trong bụng mẹ chứ đừng đợi cho đến khi bé chào đời.

Thực tế cho thấy bà mẹ trong trạng thái tốt về thể chất, được bổ sung đầy đủ dưỡng chất và vitamin cần thiết thì đứa con sinh ra sẽ khỏe mạnh, đủ cân và phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí não.

Ngược lại trẻ không được cung cấp đủ dinh dưỡng có nguy cơ chậm phát triển trí não và thể chất, hạn chế phát triển tầm vóc…

Lưu ý riêng trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi phát triển chậm, mỗi ngày chỉ tăng khoảng 1g.  Nếu người mẹ không có hiện tượng nghén thì chỉ cần đảm bảo mỗi ngày ăn 3 bữa và bổ sung thêm một chút thực phẩm có giá trị dinh dưỡng.

Một số dưỡng chất quan trọng trong thời kỳ này như axit folic, chất sắt và đừng quên uống nước thường xuyên. Từ khi đứa trẻ sinh ra, nguồn sữa mẹ cần phải được duy trì trong 6 tháng đầu đời. Nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ sơ sinh bú sữa mẹ trong nửa năm đầu ít bị bệnh nhiễm trùng hơn các bé bú sữa bình.

Vấn đề phụ nữ mới có thai nên ăn gì rất quan trọng. Bởi khi đã cứng cáp hơn, bé cần được cho ăn bổ sung các vi chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, D, kẽm, sắt… đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng tế bào các mô.

Các dưỡng chất này có nhiều trong sữa mẹ, rau, củ, quả, thịt, cá, ánh nắng mặt trời và sữa. Dù vậy, các chuyên gia cũng khuyên thai phụ và sản phụ cần thiết lập chế độ ăn đầy đủ và cân đối, không nên thiếu hay thừa dinh dưỡng đều không tốt cho cả mẹ và con.

Phụ nữ mới có thai nên ăn gì để con thông minh

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc bầu cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mẹ nếu muốn con phát triển toàn diện từ trong thai lỳ. Bởi liệu pháp massage bầu trong dịch vụ là phương pháp thai giáo vô cùng hiệu quả. Massage bầu thực chất là phương pháp tiếp xúc qua da để liên kết giữa mẹ và con. Massage giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thì đương nhiên thai nhi sẽ phát triển tốt, tăng chỉ số cảm xúc thai nhi và giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Tin Liên Quan