Phụ nữ mang thai không nên ăn gì – P2

Phụ nữ mang thai không nên ăn các thực phẩm tái, sống

Các món ăn như thịt tái, cá sống ăn với mù tạt, sushi, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái chanh, trứng tái sống, sốt mayonnaise… là những thực phẩm phụ nữ mang thai không nên ăn. Trong các loại thực phẩm này có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis – một loại ký sinh trùng có thể gây sảy thai, thai chết lưu nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì
Vì vậy, trong quá trình mang thai, mẹ bầu nhớ phải thật cẩn thận khi chế biến thức ăn, chỉ ăn thức ăn đã được nấu chín kỹ, uống nước đã đun sôi hoặc nước đã được lọc kỹ càng.

Phụ nữ mang thai không nên ăn các loại cá chứa thủy ngân

Cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình là những loại cá chứa lượng thủy ngân rất lớn. Nếu mẹ bầu ăn nhiều các loại cá này trong thời gian mang thai, lượng thủy ngân nạp vào cơ thể ngày càng nhiều sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, gây ra các tổn thương não, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của bé khi chào đời. Đây cũng là loại thực phẩm được liệt vào danh sách phụ nữ mang thai không nên ăn nếu không muốn con mình gặp những biến chứng về sau.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì

Phụ nữ có thai không nên ăn các loại thực phẩm có chứa vi khuẩn listeria

Các loại thực phẩm có chứa vi khuẩn listeria mà phụ nữ mang thai không nên ăn đó là thịt muối, pho mát mềm và sữa chưa được tiệt trùng. Nguyên nhân khiến các loại thực phẩm này không dàn cho mẹ bầu là vì hệ miễn dịch của bà bầu khá yếu, nếu bị nhiễm khuẩn listeria có thể khiến thai nhi bị nhiễm trùng, dễ dẫn đến sảy thai.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì

Phụ nữ có thai không nên ăn khoai tây mọc mầm

Mặc dù khoai tây là thực phẩm dinh dưỡng, tuy nhiên khoai tây đã mọc mầm lại là loại thực phẩm phụ nữ có thai không nên ăn. Trong khoai tây mọc mầm có chứa độc tố solaninne, nếu tích tụ độc tố này trong cơ thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật, rất nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì
Trên đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai không nên ăn nhằm bảo vệ sức khỏe của thai nhi và của chính bản thân mình.
Ngoài việc chú ý tới chế độ ăn uống, mẹ bầu cũng nên quan tâm tới việc chăm sóc tinh thần của mình bằng việc tìm hiểu các dịch vụ chăm sóc bầu bằng các liệu trình massage, chăm sóc da, vì quá trình mang thai mệt mỏi, nội tiết thay đổi dễ khiến làn da mẹ bầu bị thâm nám, đen sạm. Tình trạng đau nhức lưng, hông cũng xảy ra thường xuyên hơn.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì
Viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia là địa chỉ tin cậy được nhiều chị em tin tưởng. Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai. Các dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu thành công và mang đến hiệu quả khác biệt cho việc chăm sóc hơn 30.000 khách hàng tính đến thời điểm này, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Tin Liên Quan