Phụ nữ mang thai không nên ăn gì 3 tháng cuối?

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì 3 tháng cuối để em bé được tăng cân và giúp mẹ vượt cạn dễ dàng hơn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mẹ bầu thông tin này.
3 tháng cuối thai kỳ là giai đoạn mẹ bầu chạy nước rút để bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và con, tạo tiền đề để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn sắp tới. Chế độ dinh dưỡng của giai đoạn này cũng cần được chú ý hơn. Câu hỏi phụ nữ mang thai không nên ăn gì 3 tháng cuối để không ảnh hưởng tới sự phát triển của bé, sức khỏe của mẹ là quan tâm của tất cả các me bầu.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì

Không nên ăn mặn và đồ ăn nhiều dầu mỡ

Không chỉ 3 tháng cuối thai kỳ mà toàn bộ quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên ăn mặn và hạn chế ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ. Giai đoạn này hệ tiêu hoá của các mẹ bầu sẽ hoạt động kém đi do cơ thể đã trở nên mệt mỏi, đang dồn hết tất cả tốc lực vào cho em bé, vì thế quá trình tiêu hoá sẽ bị chậm lại. Vì vậy các thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ làm mẹ khó tiêu, người sẽ càng mệt mỏi hơn. Hơn nữa, giai đoạn cuối là lúc em bé hấp thụ dinh dưỡng từ mẹ nhiều nhất, những chất dầu mỡ này sẽ không tốt cho sự phát triển của bé.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì

Còn viêc ăn mặn sẽ khiến mẹ bị phù người nhanh chóng do bị tích nước, lúc này bàng quang phải hoạt động nhiều hơn nữa, gây nguy hiểm cho sức khỏe mẹ bầu. Cách tốt nhất là mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn ra thành nhiều lần, ăn tâp trung vào chất lượng thay vì số lượng, tăng cường uống nhiều nước lọc và nước hoa quả cho cơ thể tăng sức đề kháng nhé.

Không nên ăn kiêng và thức ăn chưa chín kỹ

Chưa bao giờ việc ăn kiêng lại được khuyến khích đối với các me bầu. Thời gian mang thai là lúc mẹ bầu được tự do ăn uống nhất, trừ việc ăn những món không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bầu đã quan tâm phụ nữ mang thai không nên ăn gì ở 3 tháng cuối thì hãy nhớ rằng tuyêt đối không được ăn kiêng và ăn những loại đồ ăn chưa đươc nấu chín kỹ. Nhiều me bầu cho rằng đang mang thai ăn đươc gì cứ ăn, vì khi sinh sẽ phải kiêng cữ rất nhiều thứ. Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ Bé Hoàng Gia không phủ nhận điều này là sai, tuy nhiên với những loai thức ăn còn sống, chưa đươc nấu chín kỹ như salad trộn sốt, sushi, gỏi cá thit sống… thì chắc chắn me bầu không nên đung vào nếu không muốn em bé của mình gặp nguy hiểm.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì

Không nên lạm dụng thuốc bổ

Việc bổ sung thuốc bổ trong quá trình mang thai là điều cần thiết, vì không phải ai cũng biết được các loai thức ăn tốt cho bà bầu có những dưỡng chất nào để ăn uống thường xuyên, vì vậy viêc bổ sung thuốc bổ sẽ giúp cho sức khỏe của me và bé đươc tốt hơn. Tuy nhiên, dù là thuốc bổ mẹ bầu cũng cần uông đúng liều lượng. Mỗi giai đoạn sẽ cần bổ sung thuốc bổ mức độ khác nhau, me bầu cần tham khảo ý kiến bác sĩ, không nên tư ý uống theo sở thích của mình.

Phụ nữ mang thai không nên ăn gì
Với những chia sẽ trên hy vọng các mẹ bầu có thể biết được phụ nữ mang thai không nên ăn gì 3 tháng cuối để cho thai nhi được phát triển tốt nhất. Để được tư vấn các dịch vụ chăm sóc bầu, cũng như kinh nghiệm và kiến thức mang thai, bạn hãy truy cập website chamsocmebe.vn của Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tin Liên Quan