Phụ nữ mang bầu nên ăn gì?

Phụ nữ mang bầu nên ăn gì để con khỏe mạnh, thông minh, trắng trẻo ngay từ trong bụng mẹ hay lựa chọn thực phẩm thế nào để phù hợp với bà bầu là nỗi lo thường trực của không ít các mẹ bầu. Các mẹ bầu không nên quá lo lắng hãy tham khảo bài viết này để bổ trợ những kiến thức khi mang thai nhé. Tuy nhiên, ngoài chế độ dinh dưỡng, trí thông minh của trẻ còn phụ thuộc vào gen, sự giáo dục và học tập sau này.

Phụ nữ mang bầu nên ăn gì?

phụ nữ mang bầu nên ăn gìNên ăn những thực phẩm chứa nhiều Omega-3

Mong muốn con mình sau này thông minh, lanh lợi để có thể dễ dàng hơn trong học tập cũng như công việc là ước mơ của tất cả các bà mẹ khi mang thai. Chắc hẳn khi mang thai đứa con trong bụng, các bà mẹ luôn tìm cách học hỏi sao để cho con thông mình, lớn nhanh, khỏe mạnh sau này…

Các mẹ bầu có biết rằng, omega3 đóng rất nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể. Trong đó, hai dạng omega3 quan trọng nhất là DHA và EPA. DHA là một thành phần quan trọng của tế bào và màng tế bào, cần thiết cho sự phát triển của bé, đặc biệt với não và mắt. EPA giúp chuyển tải hài hòa những tín hiệu giữa thần kinh và não, có chức năng điều chỉnh tâm trạng.

Omega3 giữ vai trò quan trọng, giúp phát triển trí não cho bào thai nên các mẹ bầu có thể bổ sung chất quan trọng này để giúp con thông minh ngay từ trong bụng.

Nên tăng cường bổ sung sắt trong bữa ăn

phụ nữ mang bầu nên ăn gì+ Các loại rau: Rau ngót, rau muống, rau cải xoong, cải xanh…

+ Thịt đỏ: Thịt bò, thịt lợn, thịt cừu (thịt càng sẫm màu càng giàu chất sắt; đối với thịt gia cầm thì thịt đùi có hàm lượng sắt cao hơn thịt lườn).

+ Lòng đỏ trứng.

+ Cá biển (các loại cá béo) và động vật thân mềm (sò, trai…).

+ Các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch và yến mạch.

+ Đậu Hà Lan và các loại đậu đỗ.

+ Một số loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bồ đào…

+ Trong đó sắt trong thịt được hấp thu tốt hơn từ rau 2-3 lần. Sự có mặt của các thành phần sắt trong thịt cũng tăng cường sự hấp thu trong rau và ngược lại.

phụ nữ mang bầu nên ăn gìTrên đây là một số thông tin về phụ nữ mang bầu nên ăn gì bà bầu có thể tham khảo và bổ sung vào thực đơn của mình nhé. Để được chăm sóc tốt nhất mẹ bầu nên tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu giúp thư giản, khỏe khoắn đánh tan sự khó chịu và đau nhức không stress mệt mỏi suốt thai kỳ.

Mẹ bé Hoàng Gia tự hào là hệ thống chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu và mẹ sau sinh chất lượng được hơn 30.000 mẹ Việt tin dùng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp chị em lập được danh sách thực đơn cần thiết hàng ngày nhằm cung cấp dưỡng chất đầy đủ và đa dạng cho bé yêu. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông!

Tin Liên Quan