Phụ nữ mang bầu nên ăn gì để bổ sung đủ Omega-3

Omega-3 là một loại axit béo có lợi, giúp cho hệ thần kinh của thai nhi phát triển tốt và giúp duy trì một cơ thể mẹ bầu luôn khỏe mạnh, làm giảm đi những biến chứng sau khi sinh. Do đó, nếu không bổ sung đầy đủ Omega-3 trong thời kỳ có thai, mẹ bầu có thể phải đối mặt với những nguy cơ như:

– Tăng chứng trầm cảm sau sinh.

– Có khả năng sinh con bị nhẹ cân.

– Tăng nguy cơ sinh non.

– Tăng nguy cơ đái tháo đường thai kỳ.

– Tăng nguy cơ tiền sản giật

Phụ nữ mang bầu nên ăn gì để bổ sung đủ Omega-3

Ngoài những tác hại mà mẹ bầu gặp phải thì việc thiếu hụt Omega-3 còn làm cho bé sinh ra chậm phát triển hơn, thị giác kém, không thông minh bằng những bé mà mẹ bổ sung đầy đủ Omega-3. Vì vậy, phụ nữ mang bầu nên ăn gì để bổ sung đủ Omega-3 là vấn đề được nhiều mẹ quan tâm. Mẹ bầu cần bổ sung Omega-3 đúng liều lượng để không bị gặp những vấn đề rắc rối cho cơ thể.

Phụ nữ mang bầu nên ăn gì để bổ sung đủ Omega-3?

Để giải đáp cho vấn đề phụ nữ mang bầu nên ăn gì để bổ sung đủ Omega-3 thì theo khuyến cáo của các chuyên gia, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu nên bổ sung ít nhất 250mg Omega-3 với khoảng 200mg DHA mỗi ngày và 50MG EPA. Hàm lượng này có thể tăng vào 3 tháng cuối, bởi khi đó, thai nhi cần Omega-3 để hình thành 70% não bộ và hệ thần kinh.

Nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào nhất mà mẹ bầu có thể bổ sung là các loại hải sản như cá thu, cá ngừ, cá hồi…Tuy nhiên mẹ bầu phải hết sức chú ý chọn lựa khi ăn vì chúng thường chứa nhiều thủy ngân, có thể gây nguy hiểm cho mẹ và thai nhi. Mẹ bầu có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình một số thực phẩm giàu Omega-3 như: trứng, các loại hạt, súp lơ trắng, quả óc chó, bắp cải, đậu phụ…

Phụ nữ mang bầu nên ăn gì để bổ sung đủ Omega-3

Bên cạnh đó, mẹ cần tìm thêm những nguồn Omega-3 chất lượng cao trong các viên uống bổ sung dành cho bà bầu. Đây sẽ là một lựa chọn tốt nếu như mẹ nắm được bí quyết lựa chọn loại Omega-3 Triglyceride từ dầu cá Ngừ đại dương cô đặc, có tỷ lệ vàng DHA/EPA ~4/1, và lượng DHA càng cao, càng tốt.

Ngoài việc bổ sung Omega-3 thì trong quá trình mang thai mẹ cũng phải chú ý nhiều đến chế độ dinh dưỡng của mình nhằm đảm bảo cung cấp đúng và đủ các dưỡng chất cần thiết cho mẹ và con trong suốt thai kỳ.

Mẹ bầu cũng nên tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu của Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Mẹ bé Hoàng Gia với mong muốn mang đến một dịch vụ chăm sóc sức khỏe mẹ bầu tận tâm, chuyên nghiệp giúp chị em bước vào quá trình lâm bồn với tâm thế tự tin sẵn sàng hơn, giúp chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Tin Liên Quan