Phụ nữ có thai nên ăn gì theo quan niệm dân gian?

Theo kinh nghiệm dân gian có rất nhiều loại thực phẩm mẹ bầu nên ăn để sau này sinh con được thông minh, trắng trẻo, cao lớn hơn người. Với những mẹ bầu lần đầu mang thai không phải ai cũng biết được những thông tin này. Vậy phụ nữ có thai nên ăn gì theo quan niệm dân gian? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Trứng ngỗng

Theo quan niệm dân gian phụ nữ khi mang thai ăn 7 trứng ngỗng sẽ sinh con trai, ăn 9 trứng ngỗng sinh con gái, muốn con thông minh, mẹ nên ăn càng nhiều trứng ngỗng càng tốt.

phụ nữ có thai nên ăn gì

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng trong trứng ngỗng còn kém hơn cả trứng gà. Lượng protein trong trứng ngỗng là 13,5% cao hơn trứng gà 1 chút (trứng là là 12,5%). Nhưng thay vào đó lượng lipid chất béo trong trứng ngỗng lại cao hơn trứng gà, cụ thể là 13,2% và 11,6%, nếu mẹ bầu ăn nhiều trứng ngỗng sẽ nhanh bị tăng cân. Đặc biệt, hàm lượng các vitamin của trứng ngỗng cũng ít hơn trứng gà, chẳng hạn như lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng ½ trứng gà mà thôi. Vì vậy, nếu mẹ bầu thắc mắc phụ nữ có thai nên ăn gì theo quan niệm dân gian thì có thể bổ sung một vài quả trứng ngỗng vào bữa ăn hằng ngày cùng với cả trứng gà để bớt ngán.

Cá chép

Đối với chị em phụ nữ, các món ăn từ cá chép giúp bổ máu, da mặt hồng hào, tuần hoàn tốt. Đối với phụ nữ mang thai, món ăn từ chá chép có tác dụng an thai khá tốt, nhất là món cháo cá chép.

phụ nữ có thai nên ăn gì

Trong cá chép chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, mỡ, vitamin A, B1, B2, phốt pho, canxi, sắt… có tác dụng bổ máu cho mẹ và phát triển não bộ cho thai nhi. Món canh cá chép rất tốt với phụ nữ mang thai trong thời gian đầu. Thao quan niệm dân gian, ăn nhiều cá chép khi mang thai sau này sinh con sẽ trắng, môi đỏ hoặc sinhđược con gái. Nhưng điều này chỉ là truyền miệng và không hề có cơ sở khoa học.

Nước dừa

Trong quan niệm dân gian, uống nước dừa nhiều sẽ đẻ được con da trắng, nhưng sự thật là chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này có đúng hay không.

Một trong những lưu ý mà ít người biết khi tìm hiểu phụ nữ có thai nên ăn gì theo kinh nghiệm dân gian là trong nước dừa có chứa hàm lượng chất béo rất cao, nếu uống nhiều sẽ dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Nhất là đối với mẹ bầu đang bị ốm nghén thì càng nên tránh xa nước dừa.

phụ nữ có thai nên ăn gì

Hơn nữa, nước dừa có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy không tốt cho mẹ bầu đang mang thai những tháng đầu. Từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ bầu có thể thoải mái uống nước dừa. Lúc này, nước dừa ngoài tác dụng giải khát, còn giúp mẹ bầu lợi tiểu và duy trì lượng nước ối ổn định. Nước dừa còn giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hóa như tăng tiết axit dạ dày, viêm loét dạ dày ở bà bầu rất tốt.

Ngoài việc trả lời cho câu hỏi phụ nữ có thai nên ăn gì theo quan niệm dân gian, mẹ cũng cần chú ý đến việc lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu để gảm thiểu những cơn đau nhức cơ thể, những liệu trình massage sẽ giúp cơ thể mẹ nhẹ nhàng thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn, hạn chế sự mệt mỏi nặng nề từ những cơn thúc, gò của thai nhi.

phụ nữ có thai nên ăn gì

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan