Nịt bụng sau sinh có hiệu quả không?

Sau sinh, đa phần chị em gặp phải tình trạng vòng bụng chảy nhão và ngấn mỡ. Nhìu mẹ truyền tai nhau phương pháp nịt bụng sau sinh để thu gọn vòng eo. Nhưng nịt bụng sau sinh có hiệu quả không? Có nên nịt bụng sau sinh không? Bài viết này sẽ giới thiệu về phương pháp nịt bụng sau sinh cho chị em nhé.

Nịt bụng sau sinh có hiệu quả không?

nịt bụng sau sinh có hiệu quả khôngNịt bụng là cách sử dụng miếng gen hoặc tã chéo quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lý khiến vòng bụng của người phụ nữ sau sinh dần trở nên săn chắc như cũ.

Tuy nhiên, bạn không nên vì quá nóng vội muốn lấy lại vóc dáng mà gen bụng quá sớm. Vì nếu gen bụng quá sớm thì có thể gây ra những tác động như tức bụng, khó thở, cản trở tuần hoàn khiến máu lưu thông không tốt, chưa kể ảnh hưởng đến vết mổ chưa lành hẳn hoàn toàn… sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hồi phục của cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng gen nịt bụng đúng cách

Tùy từng đối tượng khác nhau mà cách gen nịt bụng khác nhau. Đối với phụ nữ bình thường thì mỗi ngày có thể sử dụng gen nịt bụng từ 4 – 6h/ ngày và sử dụng kiên trì từ 4 – 6 tháng.
nịt bụng sau sinh có hiệu quả không
Tuy nhiên, đối với phụ nữ sau sinh, đặc biệt là sinh mổ thì việc sử dụng gen nịt bụng phải tuân thủ thời gian sau đây:
– Sau sinh 15 ngày: chỉ nên nịt 1 giờ/ ngày
– Sau sinh 3 tháng: nịt bụng 2 giờ/ ngày
– Sau sinh 6 tháng: nịt bụng từ 4h – 6h/ ngày
Việc nịt bụng có hiệu quả nhất là khoảng 20 ngày – 1 tháng sau sinh với người sinh thường và 1 – 2 tháng sau khi sinh với người sinh mổ – khi vết mổ đã lành hoàn toàn.
Chị em nên quấn nịt bụng ban ngày, ban đêm tháo nịt để cơ thể điều hòa, nhịp thở cũng như nằm ngủ được thoải mái. Cùng với nịt bụng, để có thể sớm sở hữu vòng eo thon gọn như mong muốn, điều quan trọng là bạn phải chăm chỉ tập luyện thể thao. Từ sau sinh 6-8 tuần, chị em có thể tập luyện với những bài tập nhẹ nhàng và nâng cao mức độ dần dần.
Chị em lưu ý thêm rằng không nên quá phụ thuộc vào gen nịt bụng vì nếu lạm dụng, sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngạt thở do máu không lưu thông tốt. Sử dụng gen nịt bụng nhiều giờ liền còn khiến bạn rất dễ bị dị ứng da.
nịt bụng sau sinh có hiệu quả không
Nịt bụng sau sinh có hiệu quả không còn tùy thuộc các mẹ kết hợp với các phương pháp giúp giảm mỡ bụng khác, chườm bụng bằng muối nóng, hoặc bôi rượu gừng cũng giúp vòng eo nhanh săn chắc sau sinh nở.
Cách giảm mỡ bụng sau sinh với cốt gừng hạ thổ và muối thảo dược là bí quyết dân gian được lưu truyền từ xa xưa. Muối có tác dụng giúp làm săn cơ bụng, giảm lượng mỡ thừa, giảm nhăn cho vùng da bụng. Gừng nghệ và các nguyên liệu khác giúp đốt cháy lượng mỡ thừa dưới da khiến vòng eo trở nên thon gọn hơn.

Trước khi sinh, các mẹ nên chuẩn bị bộ sản phẩm cốt gừng hạ thổ đai quấn nóng giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng để sẵn sàng cho việc làm đẹp sau sinh.  Lưu ý: Việc giảm cân còn tùy thuộc cơ địa của từng người. Với cách này, nếu bạn kiên trì thực hiện trong khoảng 1 tháng sẽ cho hiệu quả rất tốt.  

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Tin Liên Quan