Những vấn đề cần lưu ý khi mang thai lần đầu

Cơ thể người phụ nữ trong lúc “bầu bí” vô cùng mẫn cảm. Nội tiết tố thay đổi khiến cho các mẹ gặp rất nhiều vấn đề về tâm lý và sức khỏe, đặc biệt là trong lúc mang thai lần đầu. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng nhằm tiếp thêm động lực cho những “bà mẹ trẻ” vượt qua được sự bỡ ngỡ về tâm lý trong giai đoạn khó khăn này.

Những vấn đề cần lưu ý khi mang thai lần đầu

Tin tưởng bác sỹ: Khi có thai, các mẹ cần đi khám định kỳ để theo dõi tình hình phát triển của thai nhi. Nếu có dấu hiệu bất thường, chị em không nên áp dụng tùy tiện những kinh nghiệm dân gian và tuyệt đối không uống thuốc khi chưa có sự tư vấn, đồng ý của bác sỹ. Hành động không theo chỉ dẫn này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của cả hai mẹ con.

Những vấn đề cần lưu ý khi mang thai lần đầu

Mang thai lần đầu mẹ cũng cần chú ý đến môi trường sống. Khói thuốc lá, rượu bia, chất kích thích là con đường ngắn nhất dẫn thai phụ đến với nguy cơ sinh non, sinh thiếu cân, sảy thai, dị tật bẩm sinh.

Chế độ ăn uống khi mang thai lần đầu: Mẹ bầu cần tránh ăn gỏi sống, đồ hộp, đồ nhiều dầu mỡ và các loại thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá ngừ.

Tăng cường chất dinh dưỡng: Khi mang thai lần đầu các chất dinh dưỡng cần được bổ sung thêm để cung cấp cho cả em bé.

Bên cạnh đó, thời gian mang thai các mẹ thường bị cơn đau nhức vùng lưng, cổ vai gáy, vùng chân… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Những cơn đau nhức “hành hạ” khiến các mẹ thường xuyên cảm thấy không thoải mái, khó ngủ, mệt mỏi sẽ dễ bị căng thẳng, stress ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của bé.

Dịch vụ chăm sóc bầu luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Những vấn đề cần lưu ý khi mang thai lần đầu

Trên đây là một vài lưu ý Mẹ Bé Hoàng Gia muốn dành cho chị em lần đầu mang thai. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

 

Tin Liên Quan