Những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn tránh sẩy thai

Việc ăn uống trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu nên chọn lọc những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn để tránh sẩy thai. Và để thai kỳ hoàn hảo cho đến ngày bé chào đời, mẹ cần lưu ý những thực phẩm dưới đây.

Những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn

những thực phẩm mẹ bầu không nên ănMướp đắng (khổ qua)

Có thể nói, lợi ích từ mướp đắng rất nhiều nhưng nếu việc sử dụng quá thường xuyên hoặc lạm dụng thì lại không tốt chút nào. Vị đắng của quả gây kích thích mạnh dẫn đến co bóp tử cung và dạ dày, hậu quả có thể gây sảy thai ở những người có tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã qua nạo phá nhiều lần.

Ngoài ra, ăn quá nhiều mướp đắng cũng gây ra tiêu chảy, đau bụng và rối loạn tiêu hoá. Do đó, các nhà khoa học cảnh báo rằng phụ nữ có thai nên tránh ăn mướp đắng.

Ngải cứu

Ngải cứu là một trong những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Tuy ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp, thế nhưng nhiều người lầm tưởng ngải cứu là một vị thuốc an thai thì điều này không hoàn toàn đúng.

Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

Rau sam

những thực phẩm mẹ bầu không nên ănRau sam thuộc tính hàn, vị chua, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết giải độc, trừ giun. Trong rau sam có chứa nhiều các vitamin và khoáng chất, đặc biệt lượng các axít béo omega-3 trong rau rất dồi dào.

Tuy nhiên, đối với người có thai thì bạn hãy hạn chế việc sử dụng rau sam. Bởi rau sam có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều này rất dễ dẫn đến sảy thai và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

Rau ngót

Rau ngót có tính lạnh, vị ngọt có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ máu, nhuận tràng… Trong rau ngót có chứa vitamin K, một loại vitamin hiếm trong giới thực vật. Đồng thời trong rau ngót còn có một lượng đạm thực vật, sắt, mangan và vitamin A.

Tuy nhiên trong rau ngót có chứa papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.

những thực phẩm mẹ bầu không nên ănNhững thực phẩm không nên ăn mẹ bầu hãy chịu khó lưu ý lại để tránh ăn phải sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự an toàn của bé nhé. Bên cạnh đó thời gian mang thai mẹ rất dễ bị đau lưng, nhức mỏi, đau cổ, vai, vùng xương chậu dẫn đến khó ngủ… khiến mẹ cực kì mệt mỏi.

Để được massage giảm đau, ngâm chân bằng thảo dược giúp ngủ ngon… mẹ bầu có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu của Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia – địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp giúp chị em bước vào quá trình lâm bồn với tâm thế tự tin sẵn sàng hơn, được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ vui vẻ không bị stress, đau mỏi suốt thai kỳ.

Tin Liên Quan