Những thức ăn không nên ăn khi mang thai

Khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ tuyệt đối tránh những thức ăn không nên ăn khi mang thai dưới đây:

Những thức ăn không nên ăn khi mang thai

+ Gia vị mang tính nóng và cay

Một số loại gia vị như: ớt tiêu, hoa hồi, hạt tiêu, ngũ vị hương, quế… không chỉ dễ làm mất nước mà nó còn khiến cho sự bài tiết của mẹ bầu kém đi dẫn đến các bệnh như đau dạ dày, trĩ và táo bón. Khi bị táo bón phụ nữ có thai phải rặn nhiều sẽ khiến cho bụng bị nén xuống, thai nhi trong tử cung cũng bị ép theo, sẽ dễ tạo nên những hậu quả xấu như động thai hoặc sinh sớm.

Những thức ăn không nên ăn khi mang thai

+ Đồ uống kích thích

Khi mẹ bầu dùng một lượng lớn thức ăn và đồ uống có chứa chất café có thể dẫn đến các tình trạng như tim đập nhanh, đau đầu, buồn nôn… Chất caffeine còn có thể thông qua cuống rốn vào thai nhi làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi.

+ Đồ ngọt

Lượng đường liên tục có nhiều trong cơ thể có thể làm hao tốn một lượng can-xi lớn, thiếu can-xi trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương và răng của bé. Dùng quá nhiều sôcôla cũng không tốt, khiến mẹ có cảm giác no bụng và ảnh hưởng đến việc ăn uống khác, kết quả là cơ thể béo lên nhưng lại thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu.

+ Mì chính (Bột ngọt)

Mì chính là loại gia vị rất phổ biến hàng ngày, nhưng đây là loại gia vị nằm trong top những thức ăn không nên ăn khi mang thai, phụ nữ mang thai thì cần phải chú ý không nên ăn hoặc cần hạn chế. Thành phần chủ yếu của mì chính là sodium glutamate, sau khi kết hợp với chất kẽm trong máu sẽ bị thải ra theo đường nước tiểu, hấp thụ quá nhiều lượng mì chính có thể làm tiêu hao lượng kẽm lớn sẽ không tốt cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi.

+ Nhân sâm

Y học cho rằng phụ nữ trong thời kỳ mang thai đa số âm huyết hư nhược, việc sử dụng nhân sâm dẫn đến hao tổn âm khí làm tăng phản ứng của thai nhi sớm, sưng phù và cao huyết áp. Long nhãn ôn tính trợ dương, bà bầu sau khi ăn dễ bị động thai, cho nên cũng phải hạn chế sử dụng.

Những thức ăn không nên ăn khi mang thai

+ Các thực phẩm có chứa chất phụ gia

Các thực phẩm có chứa chất phụ gia cũng là những thức ăn không nên ăn khi mang thai. Đồ hộp có chứa chất phụ gia là nhân tố nguy hiểm dẫn đến quái thai hoặc sảy thai, vì vậy các bà mẹ tương lai nên tránh xa các sản phẩm đồ hộp đó. Quẩy chao dầu trong quá trình gia công có thêm vào chất phèn chua, là một loại chất hoá học a-lu-min, chất này có khả năng thâm nhập qua cuống rốn làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi, vì vậy mẹ bầu cũng nên hạn chế ăn.

Ngoài chế độ ăn thì những phương pháp chăm sóc cho bé như: massage bầu, vận động nhẹ nhàng, nghe nhạc, đọc truyện là cách hoàn hảo để giúp thai nhi phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Các động tác massage nhẹ nhàng trong dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ giúp Mẹ được thư giãn, sản phẩm sử dụng trong liệu trình có nguồn gốc từ thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến thai nhi.

 

Tin Liên Quan