Những thứ bà bầu không nên ăn vì gây nguy hiểm cho bé

Mang thai là cả một quá trình dài, trong quá trình này mẹ bầu cần phải chú ý rất nhiều điều đặc biệt là chế độ ăn uống. Trong thời kỳ mang thai có những loại thực phẩm mẹ bầu cần tránh. Dưới đây là danh sách những thứ bà bầu không nên ăn để tránh sẩy thai mà mẹ bầu cần ghi nhớ thật kỹ.

Những thứ bà bầu không nên ăn vì gây nguy hiểm cho bé

những thứ bà bầu không nên ănNgải cứu

Thông thường ngải cứu là một loại thảo dược có tác dụng giảm đau cơ bắp, giúp lưu thông máu, giảm đau bụng. Các chuyên khoa sản phụ khuyến cáo rằng nếu phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong tam cá nguyệt thứ nhất thì sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung, hậu quả nghiêm trọn hơn là có thể dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Rau răm

Trong thai kỳ, nhất là tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ bầu nên hạn chế ăn rau răm vì nó có thể khiến cho tử cung mẹ co thắt và hậu quả là dẫn đến việc sảy thai. Ngoài ra, ăn nhiều rau răm cũng có thể khiến cho mẹ bầu bị thiếu máu. Mẹ chỉ nên dùng một vài cọng rau răm để làm tăng hương vị cho món ăn để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

những thứ bà bầu không nên ănRau ngót

Rau ngót bị liệt vào danh sách những thứ bà bầu không nên ăn vì trong lá rau ngót có chứa chất papaverin có thể gây ra hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến sảy thai, tiêu chảy. Do đó, nếu các bà mẹ có tiền sử sảy thai hoặc thai lưu, sinh non thì nên hạn chế ăn canh rau ngót. Và để giữ an toàn cho bào thai, các bà mẹ không nên ăn quá nhiều rau ngót trong 3 tháng đầu, nếu kiêng không đụng tới loại rau này thì sẽ càng yên tâm hơn.

Khổ qua (mướp đắng)

những thứ bà bầu không nên ănXưa nay mướp đắng đã được liệt kê vào danh sách những thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Nhưng vị đắng của loại quả này có thể làm cho dạ dày và dạ con co bóp dễ dẫn đến sảy thai, sinh non cho những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung nghiêng, tử cung có sẹo… Nguy hiểm hơn, chất vicine trong hạt của mướp đắng có thể gây ngộ độc cho một số cơ quan nhạy cảm. Vì vậy, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh ăn hạt của mướp đắng.

Rau sam

những thứ bà bầu không nên ănNgoài công dụng chữa một số loại bệnh, chúng còn được dùng làm thức ăn khá quen thuộc đối với các hộ gia đình ở thôn quê. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thứ mẹ bầu không nên ăn vì nó có tính hàn, lạnh, có thể gây kích thích tử cung co bóp, dẫn đến tình trạng sảy thai. Do đó, chị em tuyệt đối không nên đụng đến loại rau này trong thai kỳ của mình.

Những thứ bà bầu không nên ănNgoài ra, để quá trình mang thai được an toàn suôn sẻ hơn mẹ bầu nên tìm một dịch vụ chăm sóc bầu để chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho mình. Giai đoạn mang thai cơ thể người mẹ sẽ thường xuyên mệt mỏi, đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, tình trạng đau nhức xương, hông và háng sẽ xảy ra vô cùng thường xuyên.

Hiểu được điều này, viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia đã cho ra đời dịch vụ chăm sóc bầu, giúp chị em giải tỏa được những căng thẳng, lo lắng, chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, làm tiền đề cho một quá trình vượt cạn mỹ mãn.

Tin Liên Quan