Những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non

Những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non được Mẹ Bé Hoàng Gia chia sẻ trong bài viết dưới đây hi vọng là cẩm năng cần thiết giúp phụ nữ mang thai có cách chăm sóc tốt hơn để vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa đảm bảo sự an toàn cho bé.

Những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non – Hút thuốc

Những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non

Khi hút thuốc, các mẹ sẽ hít vào khoảng 4.000 hóa chất độc hại. Chất Nicotin trong thuốc lá sẽ làm thu hẹp những mạch máu gồm dây rốn, bộ phận cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi. Bên cạnh đó, carbon monoxide bám lấy những tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đến thai nhi, làm gia tăng nguy cơ sinh non, thậm chí khiến thai chết lưu.

Vì vậy hút thuốc là một trong những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non mà chị em phụ nữ nên tránh nhé!

Uống cà phê quá nhiều

Những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non

Trong cà phê chứa nhiều caffeine, là một trong những chất kích thích làm tăng nhịp tim, gây ra những triệu chứng ợ nóng và axit. Với sự phát triển của thai kỳ, khả năng phá vỡ caffeine của cơ thể sẽ bị chậm lại làm cho nồng độ của chất này tồn đọng trong máu rất cao.

Caffeine là chất kích thích làm tăng nhịp tim, gây ra các triệu chứng ợ nóng và axit. Vì vậy, caffeine có quá nhiều trong cơ thể, đặc biệt là ở 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ dẫn tới sảy thai hoặc sinh non. Caffeine không chỉ có trong cà phê mà còn có trong bất cứ nguồn nào như chocolate, nước ngọt, đồ uống có ga…

Uống rượu bia

Những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non

Uống rượu bia là một trong những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non, thậm chí là sảy thai. Không giống như gan ở người lớn có thể loại bỏ độc tố hiệu quả, các cơ quan của thai nhi vẫn đang trong giai đoạn hình thành nên không thể đối phó với các chất độc trong rượu. Ngoài việc cản trở sự phát triển của bào thai, rượu còn gây sinh non hoặc sảy thai.

Thừa cân

Một lý do bạn nên thận trọng với thói quen ăn uống mất kiểm soát trong thời gian mang thai và cần kiểm soát đồ ngọt. Ngoài việc tăng lượng calo hấp thụ, nó cũng làm tăng nguy cơ bị tiền sản giật hoặc tiểu đường thai kỳ, cả 2 vấn đề này đều có thể gây sinh non.

Những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non

Căng thẳng

Lượng hormone căng thẳng tăng ở người mẹ sẽ gây ra cơn đói, đồng thời giảm khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng của nhau thai cho em bé. Điều này dẫn đến giảm trọng lượng của thai nhi, làm chậm sự phát triển của bào thai, trong một số trường hợp sẽ gây sinh non.

Những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non

Thời kỳ mang thai là giai đoạn rất quan trọng, là tiền đề ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và trí não trẻ nhỏ sau này, chính vì vậy người mẹ cần chú trọng chăm sóc bản thân, đặc biệt cần tránh những thói quen sinh hoạt khiến mẹ bầu dễ sinh non kể trên nhé!

Hiện nay, các liệu pháp massage và làm đẹp trong dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, đẹp nhuận sắc ngay cả khi mang thai, xua tan cơn nhức mỏi “phiền toái” và sinh con mạnh khỏe, thông minh hơn đấy!

Tin Liên Quan