Những thay đổi cơ thể khi mang thai

Mang thai là một điều kỳ diệu và thiêng liêng mà tự nhiên ban tặng cho mỗi người phụ nữ. Đó là cảm giác vô cùng thú vị cùng khi trong mình đang ấp ủ một sinh linh nhỏ bé. Và để đảm bảo cho sức khỏe của thai nhi cũng như sức khỏe của chính mình thì các mẹ nên tham khảo các kiến thức về thai kỳ khi đang dự định có em bé nhé!

Sau đây là những những thay đổi cơ thể khi mang thai mà các mẹ bầu nên biết:

+ Ốm nghén

Những thay đổi cơ thể khi mang thai

Đây là thay đổi thường thấy nhất của cơ thể người mẹ trong khoảng thời gian đầu của thai kỳ. Ốm nghén khiến cho các mẹ trở nên vô cùng nhạy cảm với mùi vị và rất dễ bị nôn mửa khi gặp thức ăn lạ, tuy nhiên, nếu tìm hiểu một cách kỹ càng thì bạn sẽ biết rằng đây là một trong những cơ chế tự bảo vệ vô cùng tuyệt vời của cơ thể người mẹ nhằm đảm bảo sự an toàn của thai nhi.

+ Đi tiểu thường xuyên

Một trong những thay đổi cơ thể khi mang thai thường thấy nhất đó là các mẹ thường xuyên phải đi tiểu. Ngoài ra, không chỉ đi tiểu thường xuyên hơn mà khi các mẹ ho hoặc phải mang vác nặng cũng sẽ dễ bị són tiểu.

Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề khiến các mẹ bầu phải lo lắng bởi khi mang bầu bé, áp lực lên bàng quan, niệu đạo và cơ xương chậu của người mẹ sẽ lớn hơn khiến cho cảm giác muốn đi vệ sinh diễn ra một cách thường xuyên hơn.

Những thay đổi cơ thể khi mang thai

+ Thân nhiệt cơ thể tăng

Một trong những thay đổi cơ thể khi mang thai ở các mẹ đó chính là sự tăng lên về thân nhiệt. Đôi khi các mẹ bầu sẽ cảm thấy cơ thể nóng lên từng cơn, da dẻ ửng hồng và mồ hôi ra lấm tấm trong khoảng thời gian 1 – 2 tháng đầu của thai kỳ.

Nguyên nhân của hiện tượng tăng thân nhiệt trong thai kỳ là do tốc độ trao đổi chất của cơ thể người mẹ trong giai đoạn mang thai được tăng cường để có thể đáp ứng được nhu cầu về năng lượng của em bé trong bụng mẹ, chính vì vậy nên thân nhiệt của người mẹ thường cao hơn khoảng 0.5 độ C so với thân nhiệt người bình thường. Nhưng các mẹ cũng nên lưu ý, nếu trường hợp thân nhiệt tăng cao bất thường thì cần phải đến bệnh viện ngay để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn.

Những thay đổi cơ thể khi mang thai

Khi gặp những thay đổi cơ thể khi mang thai trên thì các mẹ không cần phải lo lắng quá, bởi đây là những dấu hiệu rất bình thường. Đặc biệt trong thai kỳ các mẹ cần có chế độ chăm sóc kỹ càng và phù hợp. Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia gồm liệu pháp massage giúp xua tan những cơn nhức mỏi thai kỳ và những phương pháp làm đẹp giúp các mẹ khỏe mạnh, nhuận sắc, tạo tiền đề con sinh ra mạnh khỏe, thông minh hơn.

Tin Liên Quan