Những thay đổi cảm xúc khi mang thai

Giai đoạn mang thai, bạn nhận thấy những thay đổi rõ rệt từ cơ thể, nào là dáng đi, vóc người, những cơn thèm ăn không tưởng và cả những thay đổi cảm xúc khi mang thai. Các trật tự trước đây hầu như đều bị đảo lộn kể từ khi mẹ biết đến sự có mặt của con và lúc này mẹ cần có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn.

Những thay đổi cảm xúc khi mang thai

Những thay đổi cảm xúc khi mang thai

Tuy ở mỗi người, những thay đổi cảm xúc khi mang thai có thể ở mức độ khác nhau do môi trường sống và thể trạng quyết định nhưng sự chi phối đáng kể không thể không nhắc đến đó chính là sự thay đổi của các nội tiết tố thai kỳ.

Thông thường ở giai đoạn đầu khi mới biết tin vui, người mẹ luôn trong trạng thái hồi hộp xen lẫn niềm háo hức. Điều đó có thể xuất phát từ sự tò mò của mẹ về đứa con đang thành hình trong bụng. Hoặc đó là một cảm xúc pha trộn giữa sự lo lắng và tình cảm mẫu tử thiêng liêng. Khi mẹ lần đầu mang thai, thứ cảm xúc này ngày càng trở nên mãnh liệt và thường nảy sinh những tâm lý lo lắng thái quá có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Những thay đổi cảm xúc khi mang thai

Với những tháng đầu thai kỳ, người mẹ càng cảm thấy cơ thể rã rời, mệt mỏi và vì thế thường nảy sinh cáu gắt, bực dọc vô cớ. Bởi lẽ, đây chính là thời gian đỉnh điểm của những cơn thai nghén hành hạ.

Khi đến ba tháng gần sinh, những lo lắng lại quay trở về với nhiều vấn đề mới. Thêm vào đó, cảm giác nặng nề, chậm chạp của cơ thể càng khiến người mẹ dễ rơi vào trạng thái tự cô lập. Vì thế, lúc này, người mẹ cần nhiều hơn những sự chăm sóc, yêu thương của chồng và những chia sẻ yêu thương của người thân.

Đó là những biểu hiện chung nhất của tâm lý mẹ mang thai lần đầu. Vẫn còn nhiều những thay đổi cảm xúc khi mang thai phức tạp hơn tùy thuộc vào hoàn cảnh sống của mỗi người cũng như tình trạng sức khỏe thai kỳ.

Những thay đổi cảm xúc khi mang thai

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những thay đổi cảm xúc khi mang thai

Không thể phủ nhận những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ mang thai đã làm biến đổi đáng kể tâm lý của mẹ bầu. Nó có thể tác động đến sự chuyển hóa các chất của cơ thể và ảnh hưởng đến hệ điều hành của thần kinh cảm xúc và gây nên những cau có, khó chịu cho mẹ bầu.

Ngoài ra, những cơn đau nhức vùng hông, lưng, cổ – vai- gáy cũng là một phần nguyên nhân khiến các mẹ trở nên mệt mỏi, dễ cáu gắt. Lúc này cần có những phương pháp thư giãn để cải thiện.

Những thay đổi cảm xúc khi mang thai

Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia với liệu pháp massage dưỡng sinh Nhật Bản sẽ mang đến cho các mẹ cảm giác thư giãn, xua tan những cơn nhức mỏi, tinh thần thoải mái và tỉnh táo hơn. Nhờ vậy sức khỏe của mẹ được đảm bảo trong thai kỳ, tạo tiền đề con sinh ra khỏe mạnh, thông minh hơn.

Tin Liên Quan