Những quan niệm sai lầm khi mang thai

Hiện nay ngành y học đã phát triển, những kiến thức về quá trình mang thai được cập nhật hàng ngày trên các phương tiện truyền thông, giúp các mẹ chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình sinh nở của mình. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những quan niệm sai lầm khi mang thai mà hầu hết là do người lớn tuổi truyền lại, điều này rất phản khoa học.

Sau đây là những quan niệm sai lầm khi mang thai mà các mẹ cần nên tránh:

+ Thai nhi càng to càng tốt

Những quan niệm sai lầm khi mang thai

Có đến 40% bà bầu có chung suy nghĩ này bởi quan niệm “càng lớn càng khỏe”. Trên thực tế, nếu em bé của bạn quá thừa cân trong quá trình mang thai, bạn và bé sẽ gặp phải những nguy hiểm khó có thể lường trước. Em bé quá lớn cũng khiến cho phần xương chậu và tầng sinh môn của mẹ bị ảnh hưởng do quá trình sinh nở khó khăn gây ra.

+ Những quan niệm sai lầm khi mang thai – Kiêng khem trong ăn uống

Ở một số địa phương nước ta, nhiều thức ăn được coi là độc hại cho phụ nữ mang thai. Quan niệm này đã đi vào tâm thức, khiến nhiều người mặc nhiên thực hiện mà không hiểu tại sao. Điều này xuất phát từ những quan niệm rất xa xưa như: ăn ốc thì con sẽ lắm dãi; ăn mít thì con sau này sẽ nhiều rôm sảy, chốc lở; ăn mía thì con cứng đầu, đẻ khó; ăn cơm cháy sẽ bị “sót rau”, v.v…

Những quan niệm sai lầm khi mang thai

Rõ ràng đó là những quan niệm truyền miệng, không xuất phát từ bất kỳ một nghiên cứu khoa học nào. Và hậu quả của sự kiêng khem quá mức này là cơ thể sản phụ bị thiếu chất, trở nên yếu ớt, ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi.

+ Phụ nữ mông to đẻ thường dễ dàng hơn

Các cụ ngày xưa thường nhìn phần mông để đoán việc sinh nở của con dâu, những người có phần mông nở nang được cho là “mắn đẻ” (dễ đẻ) hơn những người khác. Trên thực tế, quan điểm này không đúng. Theo như quan niệm cũ, phụ nữ mông to thì sẽ có cấu trúc xương chậu to, dễ sinh nở nhưng có rất nhiều mẹ bầu béo, tăng nhiều cân trong quá trình mang thai khiến mông tăng kích thước đáng kể, trong trường hợp này thì không thể khẳng định mẹ bầu đó dễ sinh nở.

Những quan niệm sai lầm khi mang thai

Trên đây là những quan niệm sai lầm khi mang thai mà hầu hết nhiều mẹ cho đến nay vẫn tin “sái cổ”. Ngày nay, quá trình chăm sóc mẹ mang thai cần áp dụng thực tiễn khoa học, cần có những phương pháp chăm sóc đúng cách. Dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia với liệu pháp massage và những phương pháp làm đẹp như chăm da, chăm tóc giúp các mẹ khỏe mạnh, rạng rỡ trong thai lỳ và con sinh ra được thông minh, khỏe khoắn hơn.

Tin Liên Quan