Những món ăn bà bầu nên kiêng

Thói quen ăn uống không đúng cách của bà bầu vô tình gây hại không những đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thai nhi, nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Dưới đây là những món ăn bà bầu nên kiêng trong suốt quá trình mang thai.

Những món ăn bà bầu nên kiêng và tránh ăn cùng nhau

những món ăn bà bầu nên kiêngHải sản và bia

Hải sản giàu purine và nucleotide, trong khi bia lại giàu vitamin B1 – giúp phân hủy hai chất trên. Nếu ăn hải sản kèm bia, nó sẽ làm tăng vọt axit uric trong máu, hình thành sỏi tiết niệu và gây bệnh gút.

Trứng và sữa đậu nành

Hai thực phẩm này đi kèm nhau sẽ làm giảm sự hấp thụ protein trong cơ thể người.

Sữa và chocolate

những món ăn bà bầu nên kiêngSữa chứa nhiều protein và canxi, còn chocolate chứa axit oxalic. Hai thứ này trộn với nhau, axit oxalic sẽ kết hợp với canxi và tạo ra canxi oxalate không tan trong nước – chất có thể gây tiêu chảy, khô tóc và các triệu chứng khác ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Hoa quả và hải sản

Hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn ăn hoa quả chung với hải sản, nó sẽ gây ói mửa, đau bụng và tiêu chảy.

Giăm bông và đồ uống chứa axit lactic

Để bảo quản giăm bông, thịt lợn muối xông khói, xúc xích và các loại thịt chế biến sẵn khác, nhà sản xuất thường bổ sung nitrate để ngăn thực phẩm hỏng và sự sinh sôi các chất độc thịt. Khi nitrate tương tác với axit hữu cơ (như axit lactic, axit citric, axit tartaric…) nó sẽ chuyển hóa thành chất sinh ung thư có tên gọi nitrosamine.

Cải bó xôi và đậu phụ

những món ăn bà bầu nên kiêngĐậu phụ chứa nhiều hai chất là magie clorua và canxi sunphat, trong khi đó cải bó xôi chứa axit oxalic. Khi kết hợp, nó sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, hai chất kết tủa không tiêu này có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi cũng như gây ra sỏi thận.

Củ cải và hoa quả

Củ cải có thể sinh ra chất thiocyanate. Nếu được ăn cùng với hoa quả, thành phần flavonoid trong hoa quả sẽ được chuyển hóa thành một chất gây ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp.

Lá hẹ và đậu phụ

những món ăn bà bầu nên kiêngCanxi trong đậu phụ có thể kết hợp với axit oxalic trong cây hẹ và tạo ra chất kết tủa canxi oxalate, khiến cho việc hấp thụ canxi trở nên khó khăn.

Trà và trứng

Trà chứa các chất có tính axit. Kết hợp với sắt ở trong trứng, nó sẽ gây kích thích dạ dày và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa cũng như sự hấp thụ dinh dưỡng.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh phụ nữ mang thai cần chú ý là cơ thể mẹ cũng đang có những thay đổi để phù hợp. Nên ngoài việc chú ý những món ăn bà bầu nên kiêng thì các mẹ hãy lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc uy tín để chăm sóc cho mẹ và bé có một sức khỏe thật tốt.

những thứ bà bầu nên ănMẹ bé Hoàng Gia với dịch vụ bầu và chăm sóc sau sinh được đánh giá là một trong những viện chăm sóc uy tín, chất lượng được hơn 30.000 khách hàng tin dùng và lựa chọn hiện nay.

Sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu giúp chị em xóa tan mệt mỏi đau nhức giúp giải tỏa căng thẳng stress trong thời gian mang thai. Mẹ bé Hoàng Gia sẽ mang lại cho các mẹ một thai kì tuyệt diệu giúp các mẹ tạo ra những thiên thần khỏe mạnh thông minh trong tương lai.

Tin Liên Quan