Những món ăn lợi sữa cho bà bầu

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yếu đối với trẻ nhỏ, ngoài ra nếu mẹ thiếu sữa thì việc mua sữa ngoài cho bé rất tốn kém và chưa chắc đã đảm bảo được chất lượng. Chính vì vậy, bạn có thể bổ sung những món ăn lợi sữa cho bà bầu, mẹ sau sinh sau để cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

Những món ăn lợi sữa cho bà bầu

Những món ăn lợi sữa cho bà bầu:

Nuôi con bằng sữa mẹ là biện pháp tốt nhất giúp bé phát triển và tăng sức đề kháng trong gia đoạn đầu đời.  Vì vậy bạn hãy chọn cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể cung cấp sữa cho con một cách tốt nhất và nhiều nhất.

Sau đây là những món ăn lợi sữa cho bà bầu, mẹ sau sinh:

+ Móng giò hầm đu đủ: Đu đủ chứa nhiều prtein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… Nấu cháo cùng móng giò và đu đủ xanh là một trong những cách giúp lợi sữa, thông sữa rất hiệu quả cho các bà mẹ đã được lưu truyền và sử dụng rộng rãi. Mặt khác, món ăn này cũng giúp trị chứng ít sữa hoặc sữa quá loãng.

Những món ăn lợi sữa cho bà bầu

+ Rau ngót: Sau sinh, sản phụ cũng nên nên uống canh hoặc nước rau ngót. Nó có tác dụng làm co tử cung sau sinh, sạch máu. Rau phải được rửa thật sạch để tránh bị rối loạn tiêu hóa. Tuyệt đối không nên sử dụng rau cải xanh vì sẽ gây tiểu tiện nhiều và dễ làm rối loạn tiêu hóa.

+ Cây đinh lăng lá nhỏ: Lá đinh lăng tươi nấu với cá đồng hoặc thịt nạc giúp tăng dinh dưỡng và tăng lượng sữa; Rễ đinh lăng lâu năm (40 gram) nấu với 6 – 8 gram gừng tươi trị tắc tia sữa.

+ Đậu đỏ nấu với vừng đen: Giúp nhuận trường và tăng lượng sữa.

+ Rong biển: Rong biển cung cấp acid amin, khoáng chất, vitamin… giúp tăng lượng sữa cho mẹ.

Những món ăn lợi sữa cho bà bầu

+ Mướp hương: Mướp hương nấu với thịt hoặc cá giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho mẹ.

+ Một số dược liệu khi nấu uống cũng giúp tăng lượng sữa hoặc dễ tiết sữa: Cây cỏ sữa, cây thông thảo, ngó sen, tảo spirulina.

+ Bột ngũ cốc lợi sữa Hoàng Gia có chứa các thành phần như: hạt sen, ý dĩ, hạt kê, hạt chia, hạt mắc ca, hạt óc chó,đậu lăng, tảo nhật, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu trắng, đậu tương, gạo lứt đỏ, yến mạch, v.v… giúp hỗ trợ các mẹ tạo nguồn sữa dồi dào.

Những món ăn lợi sữa cho bà bầu

Ngũ cốc lợi sữa Hoàng Gia – lợi sữa, giảm cân sau sinh, bổ sung Khoáng chất và Vitamin

+ Gọi sữa về, tăng chất lượng nguồn sữa, tăng vitamin, Omega 3 và các kháng thể cần thiết trong sữa mẹ, làm cho sữa thơm và đặc hơn.

+ Hỗ trợ giảm cân nhanh sau sinh

+ Giúp da dẻ mịn màng, hồng hào trở lại.

+ An thần, giúp mẹ ngủ ngon, tiêu hóa tốt.

+ Bổ sung một số chất dinh dưỡng đặc biệt cho bé, mà điển hình là Omega-3, giúp trí não bé phát triển tốt nhất.

Những món ăn lợi sữa cho bà bầu

Hiện nay, bột ngũ cốc Hoàng Gia với các thành phần từ các loại hạt cũng là một trong những món ăn lợi sữa cho bà bầu, mẹ sau sinh đang được Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia phân phối trên toàn quốc, mang lại hiệu quả cho hơn 30.000 bà mẹ Việt trong việc tạo nguồn sữa, giảm cân và làm đẹp sau sinh.

Tin Liên Quan