Những món ăn không tốt cho bà bầu

Những món ăn không tốt cho bà bầu nếu chị em không chú ý khi ăn vào dễ gây nguy hiểm như sinh non, thai nhi bị di tật, còi xương hoặc nặng hơn là sẩy thai. Ăn gì, ăn như thế nào để vừa đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé đồng thời tránh được những hiểm họa từ thực phẩm tác động không tốt tới con quả là điều không dễ dàng.

Những món ăn không tốt cho bà bầu

những món ăn không tốt cho bà bầuCam thảo

Khi mới mang thai, đôi khi các mẹ có những sở thích thèm ăn cô cùng kỳ quái nhưng thèm đến mức nào thì mẹ cũng không nên ăn, uống cam thảo. Nghiên cứu được công bố trên Tạo chí Dịch tễ Hoa Kỳ cho thấy trẻ em có mẹ ăn nhiều cam thảo có chỉ số IQ chỉ tương đương 7 điểm – mức thấp hơn so với những bà mẹ ăn ít hoặc không ăn khi mang thai.

Tuy vậy, nếu là một lượng rất nhỏ được tẩm ướp trong bánh kẹo để tạo hương vị thì sẽ không thành vấn đề.

Rau mầm sống

những món ăn không tốt cho bà bầuTrong rau mầm sống có thể mang theo vi khuẩn salmonella và E. coli. Nếu mẹ ăn phải có thể bị nhiễm những vi khuẩn này và ảnh hưởng nguy hại đến thai nhi trong bụng. Vì vậy nếu muốn ăn rau mầm, tốt hơn hết mẹ nên chế biến chín trước khi ăn.

Bánh có trứng sống

những món ăn không tốt cho bà bầuBạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chứa 20.000 vi khuẩn salmonella.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.

Salad mua sẵn

những món ăn không tốt cho bà bầuSalad sẵn được chế biến ngoài hàng cũng có thể không được rửa và tiệt trùng sạch sẽ nên mang theo mầm bệnh gây hại cho thai nhi. Khi mang bầu, mẹ được khuyên nên ăn chín uống sôi và tránh xa những thực phẩm tái sống.

Các mẹ nên ghi chú những món ăn không tốt cho bà bầu lại để tránh ăn phải nhé, bên cạnh đó mẹ cũng nên cập nhật danh sách những món ăn tốt cho trẻ giúp khỏe mạnh, thông minh.

những món ăn không tốt cho bà bầuĐể được hỗ trợ tốt hơn về dinh dưỡng, sức khỏe lẫn tinh thần mẹ bầu có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bầu tại Viện chăm sóc sức khỏe Mẹ bé Hoàng Gia – được đánh giá là một trong những viện chăm sóc uy tín, chất lượng được hơn 30.000 khách hàng tin dùng và lựa chọn hiện nay.

Đến với Mẹ bé Hoàng Gia, mẹ không những được chăm sóc suốt thai kì mà còn được tư vấn cách chăm sóc bé cũng như những thông tin hữu ích về sức khỏe, sắc đẹp, vóc dáng… sau sinh.

Tin Liên Quan