Những món ăn cho bà bầu làm từ cá chép

Dinh dưỡng được xem là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong suốt quá trình mang thai. Những món ăn cho bà bầu làm từ cá chép dưới đây được tổng hợp từ nhiều nguồn kiến thức và kinh nghiệm quý giá, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho chị em.

Những món ăn cho bà bầu

Canh cá chép với táo

Cánh cá chép với táo có tác dụng kiện tỳ, dưỡng huyết và trợ thai sinh trưởng. Bạn sử dụng cá chép một con 500g cùng với 40g đại tao. Bạn làm cá sạch sau đó đem cho táo cùng với ít muối vào đem nấu chín nhé. Bạn ăn tuần một lần liên tục 2 đến 3 lần.
Những món ăn cho bà bầu

Cá chép hầm gạo nếp

Cá chép hầm gạo nếp là một trong những món ăn dành cho bà bầu có tác dụng giúp an thai, ôm tỳ vị, bổ khí huyết và trừ đi mỏi mệt, lợi sữa, và thiếu máu. Nguyên liệu gồm cá chép một con 250g, một lát gừng, 200g gạo nếp. Bạn đem luộc chín cá, đem tẩm rượu, sau cùng cho táo với gừng vào cháo ninh nhừ.

Cháo cá chép đậu xị

Có tác dụng giúp an thai lợi tiểu kiện tỳ và dưỡng vị. Nguyên liệu bao gồm một con cá chép 500gr, 10gr đậu xị, 2 cây hành và 200gr gạo nếp. Cách thức thực hiện là đem cá luộc lấy nước, sau đó bỏ xương rồi đem nấu cháo. Khi cháo nhừ cho đậu xị cùng với hành nấu sôi lại rồi đem chia 2 lần để ăn.
Những món ăn cho bà bầu

Cá chép nấu canh đậu đỏ

Có tác dụng giúp an thai bổ máu lợi tiểu tiêu thũng. Chuẩn bị một con cá chép 500gr để nguyên cả vảy đem nấu cùng với 150g đậu đỏ cho nhừ sau đó ăn cả cái và nước.

Cháo cá chép rễ gai

Đây là một trong những món ăn cho bà bầu làm từ cá chép có tác dụng giúp an thai và chữa mỏi lưng phù thũng. Nguyên liệu bao gồm một con cá chép tươi nặng khoảng 400 – 500g, rễ cây gai 15g, gạo nếp 100g. Cách thực hiện như sau: đem cá chép làm sạch nấu lấy nước, bỏ xương. Rễ gai sắc lấy nước, đem bỏ bã. Sau đó lấy nước cá cùng với nước rễ gai đem nấu thành cháo, ăn nóng ngày 2 lần, một liệu trình 3 đến 5 ngày.
Những món ăn cho bà bầu

Cháo cá chép hành nghệ

Món ăn này có tác dụng giúp tiêu phù, lợi tiểu, lợi sữa. Nguyên liệu chuẩn bị gồm một con cá chép khoảng 500gr, 100gr gạo tẻ, 2 cây hành, bột nghệ, rượu vang. Cách thức thực hiện như sau: Làm sạch cá, ướp cùng bột nghệ và rượu vang. Sau đó cho cá vào luộc chín, lọc bỏ xương, chỉ lấy phần thịt nạc và nước. Đem thịt cá nấu cháo, khi cháo nhừ mới được cho nước luộc cá cùng với hành gia vị vào, đem nấu sôi lại. Ăn vào buổi sáng và tối.
Những món ăn cho bà bầu
 
Nếu bà bầu nào đang ở tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ và cảm thấy rất mệt mỏi với tình trạng đau lưng, đau toàn thân thì hãy đến với viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia để được tận hưởng những giây phút thư giãn cực kỳ thoải mái, với các bài massage toàn thân trong không gian phảng phất mùi tinh dầu dịu nhẹ thông qua các dịch vụ chăm sóc bà bầu cao cấp. Chắc chắn chị em sẽ phải thốt lên rằng tại sao mình không biết đến dịch vụ này sớm hơn. Mẹ bé Hoàng Gia hân hạnh được mang đến cho mẹ bầu những điều tuyệt vời nhất. Để chị em thấy rằng mai thai là một đặc ân chứ không phải gánh nặng mệt mỏi

 

Tin Liên Quan