Những điều tốt cho bà bầu và bé chị em cần ghi nhớ

Người mẹ là người thiêng liêng nhất trên trái đất đối với bé. Sức khỏe của bé phụ thuộc vào phong cách sống của bạn. Hãy lắng nghe những mong ước của mình và lưu ý những điều tốt cho bà bầu để thai kỳ được vui khỏe hơn. Khi đó, bé sẽ sinh ra khỏe mạnh, còn bạn sẽ là người mẹ hạnh phúc nhất trên đời.

Những điều tốt cho bà bầu và bé – trải nghiệm thai kỳ hạnh phúc, vui vẻ

những điều tốt cho bà bầuChăm sóc răng

Ổ bệnh nằm trong vùng miệng rất có hại cho bé. Vì vậy, hãy vui vẻ bước đến thăm bác sĩ nha khoa. Nếu lợi bị chảy máu, hãy dùng loại bàn chải mềm hơn, hoặc các loại thuốc đánh răng không phải dùng bàn chải.

Không tin vào những thành kiến

Hàng xóm và bạn bè chắc chắn sẽ kể cho bạn nghe về thời gian “bầu bí kinh hoàng” của họ. Đừng so sánh cảm giác của mình với người khác. Mỗi người phụ nữ đều trải qua thời kỳ này một cách khác biệt. Hãy tin rằng bạn và thai nhi sẽ khỏe mạnh, vui vẻ suốt thai kỳ.

Đề phòng cảm cúm

những điều tốt cho bà bầuCác bệnh về đường hô hấp rất nguy hiểm cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là vào những tháng đầu tiên của thai kỳ. Nếu bà mẹ bị nhiễm cảm cúm trong gia đoạn này sẽ có nguy cơ phát triển các dị tật bẩm sinh, chậm phát triển ở thai nhi. Trong quá trình mang bầu bạn hãy hạn chế tối đa việc đến chỗ đông người (đi xe buýt, đến rạp chiếu phim, siêu thị, v.v…) Thường xuyên làm thoáng phòng ở và giữ ẩm cho phòng…

Cử động nhiều hơn

Bạn chưa hề nghĩ đến tập thể dục trước khi có bầu ư? Bây giờ là lúc không thể thiếu được thể dục rồi đấy! Hãy tập những bài thể dục buổi sáng đơn giản sau tháng thứ 6. Bạn sẽ chuẩn bị cho việc sinh nở và sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

những điều tốt cho bà bầuHãy dành bất cứ lúc nào trong ngày để ngủ cho thỏa thích, vùi mình vào chăn ấm, hãy nghỉ ngơi thật nhiều. Hãy đọc những cuốn sách yêu thích hoặc xem bộ phim hấp dẫn. Chứng buồn ngủ đôi khi cũng do huyết áp thấp gây nên. Nếu bạn muốn tỉnh táo, hãy uống một tách trà loãng.

Giữ bình tĩnh

Trạng thái tinh thần sảng khoái của bạn cũng có ảnh hưởng tích cực tới bé. Nếu bạn căng thẳng thần kinh, các hoóc-môn stress sẽ lập tức tấn công hệ thần kinh của bé. Ngoài ra, cũng chính các hoóc-môn này khiến mạch máu của người mẹ thu hẹp khiến bé bị thiếu ôxy và chất dinh dưỡng. Vì vậy khi mang bầu, đừng sợ bất cứ điều gì. Hãy nhìn thế giới xung quanh với sự lạc quan! Để giảm đau nhức, mệt mỏi cũng như stress do khoảng thời gian mang thai gây ra, những điều tốt nhất cho bà bầu là hãy tham khảo, liên hệ để được tư vấn và trực tiếp sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ bé Hoàng Gia giúp mẹ trải nghiệm thai kỳ khỏe mạnh, thư giản và sảng khoái tinh thần chào đón bé iu ra đời.

những điều tốt cho bà bầuTham vấn bác sĩ

Hãy đi khám thai 4 tuần/lần vào 6 tháng đầu, và 2 tuần/lần trong 3 tháng cuối của thai kỳ (trừ những chỉ định đặc biệt khác của bác sĩ). Thường xuyên thử nước tiểu.  Cần tham khám kịp thời mỗi khi có những bất thường để tránh các bệnh truyền nhiễm cho bé. Và nếu bạn trên 35 tuổi hoặc gia đình có bệnh di truyền, bạn cần nên tham vấn thêm ý kiến của bác sĩ di truyền.

Mẹ bé Hoàng Gia chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và vui vẻ cùng gia đình đón bé yêu chào đời!

Tin Liên Quan