Những điều người mang thai cần biết

Những thức ăn dinh dưỡng khi mang thai được khuyến khích nên thay đổi theo các giai đoạn phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, dù ở giai đoạn nào, các mẹ cũng cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây để có một thai kỳ thật khỏe mạnh nhé!

Những điều người mang thai cần biết

Những điều người mang thai cần biết

+ Ăn uống đúng giờ: Bà bầu ăn uống không theo bữa khiến lượng dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi không đảm bảo, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển của con. Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng mẹ ăn đúng và đủ bữa sẽ giảm được nguy cơ sinh non, sảy thai so với những phụ nữ ăn uống thất thường. Tránh quên giờ, mẹ bầu có thể đặt nhắc nhở trong thời gian đầu để làm quen với lịch ăn. Chỉ sau một vài tuần, thói quen ăn uống đúng giờ sẽ được hình thành và duy trì ở thai phụ.

+ Hạn chế ăn đồ ngọt: Hạn chế ăn đồ ngọt cũng nằm trong những điều người mang thai cần biết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đường không tạo ra nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh như tim mạch, tăng huyết áp cho các mẹ. Chính vì thế, bà bầu nên hạn chế ăn đồ ngọt và những sản phẩm có chứa nhiều đường để bảo vệ sức khỏe của mình trong cả thai kỳ. Nếu muốn ăn ngọt, mẹ bầu hãy sử dụng các loại trái cây tươi, khô hoặc nước ép trái cây thay vì bánh kẹo nhé.

Ăn chín uống sôi: Ăn chín uống sôi cũng là những điều người mang thai cần biết. Thời gian mang thai, hệ tiêu hóa của phụ nữ vô cùng nhạy cảm, chỉ một món ăn lạ bụng cũng có thể gây tiêu chảy cho mẹ bầu. Chính vì thế, trong chín tháng này, bác sỹ luôn khuyên các mẹ không ăn những món đồ sống, tái như gỏi, tiết canh,… để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Chế độ ăn thông minh: Để thỏa mãn được nhu cầu dinh dưỡng của cả hai mẹ con, nếu như không biết cách chọn một chế độ ăn thông minh, bà bầu sẽ bị đầy bụng. Hãy chọn những loại thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, các mẹ sẽ đạt được “chỉ tiêu” dinh dưỡng cho em bé mà không bị “quá tải” đấy ạ.

Những điều người mang thai cần biết

Trong những điều người mang thai cần biết thì sự thay đổi nội tiết tố, các hormone trong cơ thể khiến mẹ rơi vào trạng thái mệt mỏi, stress là yếu tố cần được quan tâm nhất. Trong lúc này, chăm sóc, massage bầu là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Mẹ có thể chọn dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ bé Hoàng Gia để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống, đẩy lùi stress thai kỳ.

Phương pháp của Mẹ Bé Hoàng Gia rất khoa học, an toàn và hiệu quả, liệu trình được xây dựng riêng đối với từng mẹ để phù hợp với cơ địa, thói quen cũng như để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tin Liên Quan