Những điều lầm tưởng khi mang thai

Mang thai là giai đoạn mà các mẹ cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe, nên làm gì và không nên làm gì để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé là những điều cần phải tìm hiểu một cách rõ ràng, đúng đắn. Các mẹ không nên tin và làm theo những điều lầm tưởng khi mang thai sau, bởi nếu không nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ đấy!

Những điều lầm tưởng khi mang thai mà các mẹ thường mắc phải

+ Phụ nữ mang thai nên ăn cho 2 người?

Những điều lầm tưởng khi mang thai

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phụ nữ mang thai chỉ cần bổ sung khoảng 300 calo mỗi ngày là đủ. Việc ăn quá nhiều có thể khiến các chị em bị béo phì, tăng nguy cơ bị tiểu đường, cao huyết áp và thai nhi quá lớn khiến chị em sẽ gặp  khó khăn, rủi ro khi sinh nở.

+ Ăn đồ cay nóng dễ gây sinh non

Ở rất nhiều vùng miền có sở thích ăn đồ cay, nóng nên không thể khẳng định tất cả phụ nữ ở vùng đó đều có nguy cơ sinh non. Tuy nhiên, khi mang thai các mẹ cũng nên hạn chế đồ ăn cay, nóng bởi ăn đồ cay nóng sẽ dẫn đến các tình trạng như táo bón, trĩ – những căn bệnh phổ biến thường gặp ở hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Những điều lầm tưởng khi mang thai

+ Những điều lầm tưởng khi mang thai – Mẹ ợ nóng nhiều, bé sẽ dày tóc?

Ợ nóng là một triệu chứng khá phổ biến khi mang thai do dạ dày bị chèn ép, tuy nhiên nó không phải là dấu hiệu báo thai nhi nhiều tóc hay nhiều lông như nhiều mẹ vẫn nghĩ. Để giảm bớt tình trạng này, các mẹ nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày và uống nhiều nước.

Những điều lầm tưởng khi mang thai

+ Dùng bơ ca cao thì không bị rạn da

Sự thật là có tới 85% mẹ bầu bị rạn da với những mức độ khác nhau và tình trạng này cũng rất khó ngăn ngừa. Việc bôi bơ ca cao chỉ có tác dụng hỗ trợ phần nào cho  làn da, giúp da tăng tính đàn hồi mà thôi. Việc lạm dụng bơ ca cao để ngăn rạn da là một trong những điều lầm tưởng khi mang thai mà nhiều mẹ mắc phải, để hạn chế thâm rạn bạn cần đến rất nhiều phương pháp như: masage giúp tăng đàn hồi cho da, thể dục, uống nhiều nước, sử dụng tinh dầu chống rạn, v.v…

Những điều lầm tưởng khi mang thai

Trên đây là những điều lầm tưởng khi mang thai mà một số mẹ vẫn tin “sái cổ”. Vì vậy qua những phân tích trên mong các mẹ sẽ thay đổi được những suy nghĩ không đúng trước kia của mình.

Để chăm sóc tốt cho thai kỳ của mình, các mẹ có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia. Với liệu pháp massage – bấm huyệt xua tan những cơn nhức mỏi vùng hông, lưng, đùi, vai, tay, v.v… và những phương pháp làm đẹp giúp mẹ luôn khỏe mạnh, nhuận sắc trong thai kỳ, tạo tiền đề con sinh ra thông minh, mạnh khỏe.

Tin Liên Quan