Những điều cần tránh khi mang thai

Trong 9 tháng 10 ngày mang thai, mẹ bầu cần phải tránh những điều cấm kỵ dưới đây để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và thai nhi.

Những điều cần tránh khi mang thai chị em nên lưu ý

những điều cần tránh khi mang thaiKhông nên uốn sấy, nhuộm tóc

Vì khi uốn sấy tóc sẽ phải sử dụng hóa chất. Trong thuốc nhuộm tóc có chứa các chất hóa học tạo hương nhóm nitro và amino, có thể làm mẩn da hoặc gây ra các bệnh về đường hô hấp, không có lợi với cả mẹ và bé;  trong quá trình uốn và sấy tóc sẽ xuất hiện các vùng điện từ không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

Không nên tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài

Bà bầu không nên ngồi máy tính quá lâu vì khi các bà mẹ tương lai sử dụng máy tính, não chúng ta phải tập trung cao độ, tinh thần căng thẳng quá mức có hại tới sức khỏe cả mẹ và bé. Dùng máy tính trong thời gian dài có thể dẫn tới xảy thai, sinh khó, sinh non, và tỉ lệ mang thai có dị tật bẩm sinh cũng tăng cao.

Không nên ngâm mình quá lâu trong nước nóng

những điều cần tránh khi mang thaiVì nó có thể dẫn tới việc bé sinh ra có dị tật bẩm sinh. Một cuộc điều tra gần đây đã được tiến hành nghiên cứu về nhiệt độ âm đạo của 20% số phụ nữ đến tuổi sinh đẻ đã cho thấy rằng, sau khi ngâm mình 15 phút trong nước ở nhiệt độ 39°C hoặc sau 10 phút trong nước ở nhiệt độ 41,1°C, nhiệt độ vách ngăn của âm đạo có thể đạt tới 39°C và điều này có thể gây hại cho hệ thần kinh trung ương của bé trong bào thai.

Không nên tiêm các loại vaccine

Tiêm vaccine là một trong những điều cần tránh khi mang thai. Chị em không nên tiêm vaccine trừ các trường hợp ngoài ý muốn khẩn cấp như bị chó dại cắn, bị người có bệnh bạch hầu cào xước, làm bị thương… Hãy tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất từ 2-3 tháng theo chỉ định có ghi trên mỗi loại thuốc.

những điều cần tránh khi mang thaiKiêng đi dự đám ma

Các bà bầu có thể bị nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra ngay khi họ chết và còn tồn tại vài ngày sau đó. Ngoài ra việc tham dự một đám tang có thể làm ảnh hưởng tới tâm trạng của mẹ bầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Trên đây là thông tin về nội dung những điều cần tránh khi mang thai, chị em nên lưu ý để đảm bảo cho sự an toàn của bé để bé phát triển khỏe mạnh tránh dị tật nhé.

Bên cạnh đó trong thời gian mang bầu, mẹ bầu thường mệt mỏi với những thay đổi của cơ thể khi bị nhức mỏi, đau vai, gáy, cổ, khung xương chậu… cộng thêm việc thay đổi tâm sinh lý sẽ làm mẹ khó tập trung chăm sóc bản thân và bé iu một cách tốt nhất.

những điều cần tránh khi mang thaiMẹ Bé Hoàng Gia tự hào là đơn vị đứng đầu trong dịch vụ chăm sóc bầu cũng như chăm sóc sau sinh cho chị em phụ nữ. Chúng tôi hiểu rằng mang thai là lúc chị em cần được nhận sự quan tâm chăm sóc nhiều nhất.

Sự khỏe mạnh của mẹ sẽ là tiền đề sinh ra những em bé mạnh khỏe, thông minh, dịch vụ sẽ giúp chị em thổi bay đau nhứt, mệt mỏi suốt hơn 40 tuần của thai kỳ.

Tin Liên Quan