Những điều cần biết khi mới mang thai

Mang thai là một quá trình dài đầy mệt mỏi đối với người phụ nữ. Dù là mang thai lần đầu hay lần sau đều có những bỡ ngỡ. Dưới đây là những điều cần biết khi mới mang thai giúp mẹ bầu giải tỏa những thắc mắc thông thường.

Những điều cần làm trước tiên khi chắc chắn mang thai

     – Bổ sung axit folic: Một trong những điều cần biết khi mới mang thai mà chúng tôi muốn chia sẻ là bạn cần phải bổ sung ngay axit folic trong quá trình ăn uống hằng ngày của mình. Nhu cầu về axit folic của bà bầu trong giai đoạn này là 400mcg mỗi ngày. Vì vậy mẹ bầu cần tìm hiểu những loại thức ăn giàu axit folic để tăng cường trong chế độ ăn của mình, đồng thời sử dụng các viên uống bổ sung theo đề nghị của bác sĩ.

những điều cần biết khi mới mang thai
     – Tìm hiểu thông tin về quá trình mang thai bằng cách trò chuyện với những bà mẹ khác. Học hỏi kinh nghiệm mang thai từ các diễn đàn. Tuy nhiên, bạn hãy là một người thông thái trong việc chọn lọc thông tin nhé, vì không phải thông tin nào cũng hoàn toàn đúng.
     – Bạn có thể bắt đầu viết nhật kí cho bé yêu ngay từ bây giờ nếu bạn là người giàu cảm xúc, muốn lưu giữ lại từng khoảnh khắc và suy nghĩ của mình với con.

 cần biết khi mới mang thai

Ghi chú những mốc siêu âm quan trọng

Trong 3 tháng đầu có 2 mốc siêu âm quan trọng đó là lúc 6 tuần và khi 12 tuần.
     – 6 tuần: Kiểm tra xem tim thai đã có chưa. Siêu âm để đảm bảo rằng bé yêu của bạn vẫn đang phát triển hoàn toàn bình thường.
      – 12 tuần: Siêu âm và xét nghiệm độ mờ da gáy để phát hiện ra những dấu hiệu nhiễm sắc thể bất thường ở thai nhi, như dấu hiệu của bệnh down, dị dạng tứ chi.

 cần biết khi mới mang thai

Xử lý những cơn nghén mệt mỏi

Một trong những điều cần biết khi mới mang thai là phải đối phó vói những cơn nghén. Nghén được xem là tình trạng chung mà các mẹ bầu thường gặp phải ở giai đoạn đầu thai kỳ. Dẫu biết rằng cơ thể sẽ rất mệt mỏi nhưng mẹ bầu tuyệt đối không được bỏ bữa, mà thay vào đó là nên chia nhỏ ra để cơ thể dễ tiếp nhận hơn.
Nên tránh những đồ ăn quá béo vì chất béo làm cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa, thức ăn ở lâu trong dạ dày và càng làm gia tăng cơn buồn nôn hơn.

 cần biết khi mới mang thai

Đối mặt những với những cơn mất ngủ

Cùng với những cơ nghén thì việc mất ngủ vào ban đêm và luôn gà gật vào ban ngày chính là những điều bạn cũng cần biết khi mới mang thai. Nguyên nhân của tình trạng mất ngủ này là do bạn đi tiểu đêm quá nhiều, do bàng quang phải chịu sức ép lớn và sự thay đổi progesterone khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi.

 cần biết khi mới mang thai
Ngoài những điều trên, khi mới mang thai bạn còn sẽ phải đối mặt với rất nhiều điều khác nữa. Để tinh thần được thoải mái, xua tan những cơn đau nhức cơ thể, bạn hãy tìm tới dịch vụ chăm sóc bầu của viện chăm sóc Mẹ bé Hoàng Gia để được tận hưởng những động tác massage đầy thoải mái. Cùng với nhiều hoạt động khác, mẹ bé Hoàng Gia sẽ giúp bạn bước vào một thai kỳ đầy nhẹ nhàng, sẵn sàng cho cuộc chiến lâm bồn sắp tới.

Tin Liên Quan