Những dấu hiệu khi mang thai

Để nhận biết những dấu hiệu khi mang thai các chị em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Những dấu hiệu khi mang thai mẹ cần nhận biết

+ Vòng 1 to hơn, căng tức và khó chịu

Cũng giống như biểu hiện của cơ thể của người phụ nữ thường xảy ra trước khi kỳ kinh nguyệt, ngay khi có thai thì các biểu hiện rõ nhất đó là tình trạng căng tức ngực. Đôi khi hiện tượng này còn bị nhầm với việc bạn sắp đến tháng. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những biểu hiện hơi khác như như đầu ngực sẽ thâm hơn, có nhiều mạch máu xuất hiện và nổi rõ lên.

Những dấu hiệu khi mang thai

Lý giải cho nguyên nhân này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ngay sau khi trứng được thụ tinh và chuyển đến để làm tổ trong tử cung thì kéo theo sự ra tăng đột biến của hàm lượng progesterone. Điều này làm cho sự phát triển của tuyến sữa được tốt nhất để chuẩn bị cho con yêu chào đời.

Ngoài cảm giác đau nhức và nhạy cảm ở ngực, chị em còn có thể nhận thấy tình trạng ngực ngứa ran, đặc biệt xung quanh núm vú. Nguyên nhân này là do sự thay đổi hormone thai kỳ làm tăng cung cấp máu đến ngực.

+Tâm trạng biến đổi bất thường

Cũng giống như biểu hiện trước ngày đèn đỏ, lúc này bạn rất dễ nổi nóng dù chỉ trong những tình huống hàng ngày. Thậm chí bạn còn có những biểu hiện như dễ xúc động, mau nước mắt hoặc trầm lặng hẳn đi.

+ Thường xuyên phải vào nhà vệ sinh

Đi tiểu nhiều cũng là một trong những dấu hiệu có thai sớm mà chị em cần lưu ý. Điều này có thể chỉ xảy ra khi thai lớn hơn ở một số trường hợp. Nhưng đối với một số bà bầu thì ngay trong những tuần đầu tiên đã có thể cảm nhận rất rõ điều này.

Một trong những dấu hiệu khi mang thai khác nữa là sự thay đổi màu sắc âm hộ và âm đạo. Vùng nhạy cảm này bình thường có màu hồng nhưng khi bạn mang thai sẽ chuyển sang màu tím đỏ và sậm màu hơn khi thai kỳ lớn dần. Nguyên nhân chính là do sự gia tăng lượng máu cung cấp đến các mô xung quanh âm đạo.

Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu khi mang thai các mẹ nên cẩn thận trong mọi hoạt động thường ngày, đồng thời đây cũng là lúc các mẹ nên bổ sung thêm cho mình nhiều kiến thức liên quan đến sức khỏe mẹ và con từ trong thai kỳ cho đến khi con ra đời nhằm tạo điều kiện chăm sóc con tốt nhất.

Những dấu hiệu khi mang thai

Bên cạnh đó, để ổn định thai kỳ và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé là điều cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định tới sự phát triển toàn diện của thai nhi như: cân nặng, sự phát triển trí tuệ, khả năng giao tiếp,…mẹ bầu nên áp dụng dịch vụ chăm sóc bầu. Với dịch vụ này sẽ mang đến cho mẹ những giây phút tuyệt vời và giải tỏa những căng thẳng, stress. Đồng thời, giúp mẹ luôn giữ được tâm lý ổn định cùng vẻ đẹp rạng ngời.

Tin Liên Quan