Những dấu hiệu bệnh trầm cảm sau khi sinh

Các bố và gia đình cần chú ý đến những dấu hiệu bệnh trầm cảm sau khi sinh này, để nhanh chóng hỗ trợ mẹ và giải thoát tâm lý cho mẹ nhé!

Những dấu hiệu bệnh trầm cảm sau khi sinh

Những dấu hiệu bệnh trầm cảm sau khi sinh

– Mất hết năng lượng tích cực – dấu hiệu bệnh trầm cảm sau khi sinh: Bắt đầu bằng những điều đơn giản như, họ than phiền rằng họ thấy buồn chán, trống rỗng, luôn thất vọng về những thứ xung quanh và cảm thấy “không còn gì để tha thiết” nữa. Trước kia, họ vui vẻ khi mua sắm, nấu ăn… nhưng bây giờ, họ không còn hứng thú với bất cứ cái gì nữa.

– Rối loạn giấc ngủ cũng là dấu hiệu bệnh trầm cảm sau khi sinh: Ngủ không đúng giờ, hay ngủ mê sảng, và ngủ quá ít trong một ngày. 80% người trầm cảm có triệu chứng này.

– Rối loạn bữa ăn: Khoảng 70% mẹ bầu trầm cảm sẽ mắc triệu chứng này: không muốn ăn, không thèm ăn,… và sụt cân nhanh chóng. Do tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, nên không còn tâm trí để ăn hay còn cảm giác thèm ăn nữa.

– Không tự chăm sóc được bản thân và em bé. Nhiều lúc, mẹ bầu sẽ bỏ bé, không lo lắng hay quan tâm gì cả.

Ngoài ra, các triệu chứng về mặt tâm lý, suy nghĩ của mẹ như sau:

– Mặc cảm, tự ti: mẹ bầu luôn thấy mình “vô dụng”, không làm được điều gì, thường tự trách mình và khuếch đại những lỗi nhỏ nhất. Nếu để lâu dài, triệu chứng này sẽ tạo ra sự hoang tưởng, ảo giác.

– Ý tưởng tự sát: Vì suy nghĩ tự trách mình, mẹ bầu sẽ cảm thấy mình không còn ý nghĩa gì nữa, nên luôn muốn “biến mất” để trốn tránh cảm giác đó. Đôi lúc, mẹ bầu sẽ “đổ lỗi” cho con của mình, thậm chí có suy nghĩ sẽ làm tổn hại hoặc mặc kệ cuộc sống của con…

Mẹ nên áp dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh cũng như xông hơi thảo dược sau khoảng 3 ngày vượt cạn để cơ thể được giải tỏa, tinh thần thư thái. Với liệu pháp này sẽ giúp mẹ không còn cảm giác bí bách, nặng nề khó chịu trong thời gian ở cữ và là cách khắc phục trầm cảm sau sinh hiệu quả.

Những dấu hiệu bệnh trầm cảm sau khi sinh

Xông tắm thảo dược giúp đào thải độc tố, phục hồi sức khỏe, giảm đau nhức, stress, chống viêm nhiễm về form nhanh cho phụ nữ sau sinh. Sản phẩm được nghiên cứu bởi hội đồng bác sĩ y học cổ truyền với 10 loại thảo dược quý như: lá chanh, lá ổi, tía tô, bưởi, sả, gừng, quế, bạc hà, kinh giới, tía tô, hoắc hương, vòi voi, long não… là liệu pháp kiêng cữ hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay.

Công dụng tuyệt vời:

+ Đào thải độc tố khỏi cơ thể

+ Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy

+ Hết mệt mỏi, đau nhức, kháng khuẩn, chống viêm

+ Lưu thông khí huyết, thông thoáng lỗ chân lông

+ Cơ thể nhẹ nhàng, tinh thần khoan khoái, thư giãn

+ Chống nhiễm khuẩn sau sinh

Hướng dẫn sử dụng:

+ Bước 1: Nấu với nước sôi, bỏ Thảo dược xông tắm Hoàng Gia vào đậy kín nắp đợi nước sôi trở lại khoảng 2 phút rồi bắt đầu xông.

+ Bước 2: Xông hơi bằng cách trùm khăn kín đầu, mở nắp nồi cho hơi tỏa ra, xông khoảng 5 đến 10 phút sau đó dùng khăn sạch lau nhẹ. Có thể dùng nước xông để tắm rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Tin Liên Quan