Những cách giảm cân sau khi sinh

Để giảm cân sau khi sinh hiệu quả mẹ nên có kế hoạch để quay về trọng lượng trước khi mang thai sớm nhất có thể. Không tăng cân quá nhiều khi mang thai, không ăn kiêng kiêng khắc khổ và kết hợp tập luyện chính là những cách giảm cân sau khi sinh mẹ nên áp dụng.

Những cách giảm cân sau khi sinh

Những cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả

+ Hạn chế tăng cân

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu vẫn được khuyên nên tăng tối thiểu khoảng 9 kg và tối đa là 12 kg. Đây chính là số cân vừa đủ để mẹ và bé dự trữ lượng mỡ vừa phải và không mắc các vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, việc giảm 9-12 kg sau sinh sẽ khả thi và đỡ mệt mỏi hơn so với giảm khoảng 20-25 kg.

Để không tăng cân quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo khỏe mẹ lẫn con thì các mẹ nên xây dựng một chế độ ăn uống đủ và đúng chất. Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn mẹ sẽ thấy rằng không cần tăng cân quá nhanh trong 3 tháng đầu vì bé mới ở dạng phôi thai.

+ Không nên ăn kiêng khắc khổ

Một trong những cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả nữa là mẹ không nên ăn kiêng khắc khổ. Bởi mẹ vừa trải qua 9 tháng mang thai, sinh con và chuẩn bị bước vào hành trình cho con bú. Vì vậy, mẹ không nên áp dụng những cách ăn kiêng quá khắc khổ như cắt bỏ hoàn toàn carbonhidrat, bỏ bữa, uống nước chanh, dấm…

Thay vào đó mẹ cần năng lượng để phục hồi sức khỏe và cho con bú. Dù mẹ có béo đến mức nào cũng không được quên điều quan trọng nhất là sức khỏe của mẹ và con.

Bên cạnh đó, việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cân. Cho con bú giúp mẹ giảm 500 calo/ngày, lượng calo này tương xứng với một túi bánh sandwich và một túi khoai tây chiên. Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho bé mà còn mang lại công dụng giảm cân không ngờ.

+ Không dùng sản phẩm hỗ trợ giảm cân

Mẹ không nên sử dụng các loại thuốc, đồ uống hỗ trợ giảm cân. Đây chính là cách giảm cân không bền vững và không mang lại vẻ đẹp săn chắc, khỏe mạnh.

Những cách giảm cân sau khi sinh

+ Nên áp dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh

Các dịch vụ chăm sóc sau sinh không chỉ giúp mẹ sau sinh khỏe đẹp, lấy lại làn da, vóc dáng nhanh chóng mà còn phục hồi sức khỏe, lưu thông khí huyết, thông thoáng lỗ chân lông, chống nhiễm khuẩn sau sinh.

Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia với đội ngũ điều dưỡng, y tá nhiều kinh nghiệm, sản phẩm 100% thiên nhiên an toàn sẽ đem lại cho mẹ những trải nghiệm chăm sóc sau sinh  thú vị.

Tin Liên Quan