Những cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả và an toàn

Không tăng cân quá nhiều trong lúc mang thai và không nên ăn kiêng kiêng khắc khổ kết hợp với việc tập luyện chính là những cách giảm cân sau khi sinh mẹ nên áp dụng.

Những cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả

+ Hạn chế tăng cân

Trong quá trình có thai, các mẹ bầu vẫn được khuyên nên tăng tối thiểu khoảng 9 kg và tối đa là 12 kg. Đây được xem là số cân vừa đủ để mẹ và bé dự trữ lượng mỡ vừa phải mà không bị mắc các vấn đề sức khỏe. Ngoài ra, việc giảm 9-12 kg sau khi sinh sẽ khả thi và đỡ mệt mỏi hơn so với giảm khoảng 20-25 kg.

Những cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả và an toàn

Để không tăng cân quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo khỏe cho mẹ lẫn con thì mẹ nên xây dựng một chế độ ăn uống đủ và khoa học. Tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn mẹ sẽ thấy rằng mẹ không cần tăng cân quá nhanh trong 3 tháng đầu vì bé mới ở dạng phôi thai.

+ Không nên ăn kiêng khắc khổ

Một trong những cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả nữa là mẹ không nên áp dụng chế độ ăn kiêng quá khắc khổ. Bởi mẹ vừa trải qua 9 tháng mang thai, sinh con và chuẩn bị bước vào hành trình cho con bú sữa mẹ. Vì vậy, mẹ không nên áp dụng những cách ăn kiêng hà khắc như cắt bỏ hoàn toàn carbonhidrat, bỏ bữa, uống nước chanh, dấm…

Thay vào đó mẹ cần cung cấp đủ năng lượng để phục hồi sức khỏe và cho con bú. Dù mẹ có béo đến mức nào cũng không được quên điều quan trọng nhất là sức khỏe của mẹ và con yêu.

Bên cạnh đó, việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cân. Việc cho con bú có thể giúp mẹ giảm 500 calo/ngày, lượng calo này tương xứng với một túi bánh sandwich và một túi khoai tây chiên. Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho con mà còn mang lại công dụng giảm cân không ngờ.

+ Không dùng sản phẩm hỗ trợ giảm cân

Mẹ không nên sử dụng các loại thuốc hoặc các loại đồ uống hỗ trợ giảm cân. Đây chính là cách giảm cân không bền vững và không mang lại vẻ đẹp khỏe mạnh.

Những cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả và an toàn

+ Nên áp dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh

Các dịch vụ chăm sóc sau sinh không chỉ giúp mẹ sau sinh khỏe đẹp, lấy lại làn da, vóc dáng nhanh chóng mà còn phục hồi sức khỏe, lưu thông khí huyết, thông thoáng lỗ chân lông, chống nhiễm khuẩn sau sinh.

Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia với đội ngũ điều dưỡng, y tá nhiều kinh nghiệm, sản phẩm 100% thiên nhiên an toàn sẽ đem lại cho mẹ những trải nghiệm chăm sóc sau sinh  thú vị.

Tin Liên Quan