Nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh

Nếu bạn mới sinh con và không cảm thấy thoải mái về tinh thần thì rất có thể bạn là một trong những mục tiêu của bệnh trầm cảm sau khi sinh. Đây là chứng bệnh mà người mẹ bị suy sụp, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả mẹ lẫn con. Vậy nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh là gì?

Nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh

Nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh do tác động từ nhiều yếu tố như:

– Thay đổi nội tiết: sau sinh, việc giảm đột ngột estrogen và progestrogen hay hormones tuyến giáp góp phần gây nên trạng thái trầm cảm.

– Gia đình: Khi không được người thân thông cảm, sẻ chia, phụ nữ sau sinh có xu hướng lo lắng, bất an, căng thẳng, dễ xúc động.

– Con cái: Những phụ nữ lần đầu làm mẹ nếu không làm chủ được việc chăm sóc con sẽ dễ bị trầm cảm do lo lắng thái quá.

– Di truyền: trong gia đình có người bị trầm cảm (mẹ, chị, cha) thì nguy cơ bệnh cao.

Nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh

Nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh do tác động từ nhiều yếu tố

Trầm cảm sau sinh có thể gây ra những triệu chứng như mệt mỏi, buồn bã, lòng tự trọng giảm xuống, nhu cầu tình dục thấp, lo lắng, muốn tách khỏi xã hội v.v… Mức độ của các triệu chứng này có thể khác nhau và trong các trường hợp nghiêm trọng, nó khiến bệnh nhân có ý muốn tự sát.

Trầm cảm sau sinh không nên coi nhẹ và bệnh nhân cần được chăm sóc y tế, giúp đỡ về sinh lý và hỗ trợ về tinh thần. Hãy quan tâm đúng cách và khoa học đến các bà bầu, các mẹ sau sinh. Hãy quan tâm bằng tình yêu thương từ trái tim và 1 cái đầu sáng suốt.

Đừng dồn trách nhiệm nuôi nấng và chăm sóc con cái cho người phụ nữ. Bầu bì và quá trình sinh nở đã là một thay đổi quá lớn về sức khoẻ và sắc đẹp. Hãy hiểu điều đó để có thể san sẻ và thông cảm hơn với họ.

Trong giai đoạn này gia đình, người thân, đặc biệt là các anh chồng càng gần gũi chia sẻ thì các mẹ mới cảm thấy bớt lo lắng, dễ chịu hơn vì được quan tâm, lắng nghe và thông cảm.

Nguyên nhân gây trầm cảm sau sinh

Anh xã nào tâm lý hơn thì hãy dành tặng cho vợ dịch vụ chăm sóc sau sinh để giúp vợ được thư giãn, sảng khoái từ việc xông hơi đào thải độc tố. Phục hồi sức khỏe bằng liệu pháp massage Nhật Bản chuyên biệt cho phụ nữ sau sinh tránh các bệnh hậu sản sau sinh. Hỗ trợ tắm bé, tư vấn về phương pháp chăm sóc để bé ngủ ngon, khỏe mạnh và phát triển tốt. Bấy nhiêu thôi cũng đủ làm vơi đi rất rất nhiều sự mỏi mệt và dồn nén của mẹ trong thời gian ở cữ. Hãy liên lạc ngay với Mẹ Bé Hoàng Gia chúng tôi sẽ thay các anh xã giúp người bạn đời của mình vượt qua cơn khủng hoảng sau sinh.

Tin Liên Quan