Người mang thai nên ăn gì?

Người mang thai nên ăn gì để con khỏe mạnh, thông minh ngay từ trong bụng mẹ hay dinh dưỡng khi mang thai ăn chuẩn theo từng tháng như thế nào là phù hợp chính là nỗi lo thường trực của không ít mẹ bầu. Các mẹ không nên quá lo lắng, mẹ hãy tham khảo bài viết sau đây để bổ trợ những kiến thức khi mang thai nhé! Tuy nhiên, ngoài chế độ dinh dưỡng, trí thông minh của trẻ còn phụ thuộc vào gen, sự giáo dục và học tập sau này.

Người mang thai nên ăn gì?

Người mang thai nên ăn gì để con khỏe mạnh, thông minh?

+ Quả việt quất

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin cùng các khoáng chất, acid béo omega-3 và nhiều lợi ích đối với sức khỏe nên quả việt quất từ lâu đã trở thành “thực phẩm vàng” không thể thiếu của mẹ bầu.

Quả việt quất còn có tác dụng kích thích sự phát triển bộ não, tăng cường trí nhớ rất hiệu quả. Không những thế, loại quả này còn giúp mẹ bầu nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa tốt.

+ Trứng

Trong trứng có chứa chất choline rất tốt cho sự phát triển của trí não và hỗ trợ tăng cường trí nhớ, chính vì vậy nếu trong thời gian mang thai nếu mẹ bầu ăn trứng đều đặn, đúng hàm lượng cho phép thì sẽ hỗ trợ cho sự phát triển trí não của trẻ.

+ Cá

Cá cũng là lựa chọn tốt cho vấn đề người mang thai nên ăn gì. Mẹ nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt, ít nhất là 3 bữa cá/1 tuần để có thể sinh con thông minh và khỏe mạnh hơn. Lý do là trong cá có chứa rất nhiều acid béo omega-3 và DHA sẽ giúp thúc đấy sự phát triển trí não, cải thiện trí nhớ cho cả thai nhi và mẹ bầu.

Các loại cá mà các bầu có thể lựa chọn để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là cá hồi, cá thu, cá cơm, cá ngừ… Bên cạnh đó, ngoài việc ăn đều đặn 3 bữa cá/1 tuần, mẹ bầu có thể uống thêm dầu cá nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện não bộ của thai nhi.

Bên cạnh việc quan tâm người mang thai nên ăn gì các mẹ bầu cũng nên tự thưởng cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu. Bởi việc massage bầu là cách giúp các chị em thổi bay mệt mỏi, đau nhức mỏi, stress khá hiêu quả.

Người mang thai nên ăn gì?

Mẹ bầu chỉ cần massage bầu 2 lần/tuần thôi nhé! Mẹ Bé Hoàng Gia cam kết không những sức khỏe mẹ tốt lên rõ rệt mà tinh thần cũng vô cùng sảng khoái.

Tin Liên Quan