Người mang thai không nên ăn gì?

Người mang thai không nên ăn gì? Các mẹ bầu cần lưu ý chuyện ăn uống khi mang thai, có những thực phẩm tốt và bổ dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm tuyệt đối nên kiêng ăn khi mang thai vì có thể gây hại cho sức khỏe của bào thai cũng như gây ngộ độc cho mẹ.

Người mang thai không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe mẹ bé

người mang thai không nên ăn gìDưa muối

Các loại dưa muối nói chung (kể cả cà muối) là thực phẩm được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để làm lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Ăn dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể và bữa ăn hàng ngày.

Dù có những tác dụng như trên nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

Sắn (khoai mì)

người mang thai không nên ăn gìLoại thực phẩm này chứa nhiều axit cyanhydric (HCN) đặc biệt là khoai mì cao sản gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, nặng hơn nữa là ngộ độc thức ăn. Axit cyanhydric tập trung nhiều ở hai đầu củ sắn và lớp vỏ đỏ. Tránh những loại sắn có vị đắng. Khi đun nấu, nên gọt vỏ sắn thật sạch, ngâm trong nước ít nhất 1 giờ, trong khi luộc không được đậy nắp nồi để các độc tố bay hơi bớt. Phụ nữ có thai nên hạn chế ăn sắn.

Gừng héo

Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt, nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

Rau răm  Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì ăn rau răm nhiều sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, rau răm chứa chất gây ra tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là, nó sẽ dẫn đến sẩy thai. Do đó, phụ nữ mang thai không nên quá nhiều rau răm nhưng có thể ăn trứng vịt lộn với một vài cọng rau răm thì nó không gây ra bất kỳ vấn đề gì.Bên cạnh việc chú ý người mang thai không nên ăn gì các mẹ cũng nên có chế độ nghỉ ngơi và vận động hợp lý. Hiện nay chị em để giảm đau nhức, mỏi mệt, stress khi đang mang thai rất ưa chuộng dịch vụ chăm sóc bầu– giúp chị em giải tỏa căng thẳng, thư giản tinh thần, vui khỏe chào đón bé yêu.

Dịch vụ bầu tại Mẹ bé Hoàng Gia với phương châm giúp mẹ đánh bay mệt mỏi cẳng thẳng suốt 40 tuần của thai kì và còn hỗ trợ mẹ về cách chăm sóc bé, mẹ được chăm sóc bầu đúng kỹ thuật sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất nhiều hơn cho từng tế bào của mẹ và thai nhi cũng như giúp mẹ có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Tin Liên Quan