Người có bầu nên ăn gì để không bị táo bón

Khoảng thời gian cuối thai kỳ, thai nhi lớn dần và chèn ép lên dạ dày khiến mẹ hay bị khó tiêu và táo bón. Vậy khi táo bón người có bầu nên ăn gì? Tham khảo những thực phẩm sau đây nhé.

Người có bầu nên ăn gì để không bị táo bón

người có bầu nên ăn gìCà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Khi mang thai nếu bị táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn liên tục từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có tác dụng điều trị táo bón khá hiệu quả.

Khoai lang

người có bầu nên ăn gìKhoai lang chứa rất ít chất béo lại không có cholesterol. Vì thành phần có nhiều chất xơ nên cả củ và rau khoai lang đều có thể chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng giúp nhuận tràng cho các bà bầu, phòng ngừa bệnh táo bón.

Ăn khoai lang ở mức độ vừa phải (100g/ngày) rất có lợi cho hệ tiêu hóa vì thành phần vitamin C và các acid amin giúp kích thích nhu động ruột, làm quá trình tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn, lưu ý ăn quá nhiều khoai lang cũng có thể gây thừa cân béo phì hoặc đầy bụng khó tiêu do thừa đường.

Rong biển

Thành phần có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.

Táo

người có bầu nên ăn gìTáo phong phú hàm lượng các khoáng chất hữu ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Ngoài ra, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol.

Tuy nhiên, các mẹ cần cẩn thận chọn mua những loại táo không chứa chất bảo quản hoặc bị phun nhiều thuốc trừ sâu. Nếu có điều kiện, mẹ bầu nên ăn từ 1 – 2 quả táo mỗi ngày là tốt nhất.

Đu đủ chín

Mẹ bầu hãy bổ sung ngay loại quả này vào thực đơn hàng ngày của mình nhé vì đu đủ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Phần thịt của đu đủ chín là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một số các thành phần có khả năng chống táo bón.

Dinh dưỡng khi mang thai ăn chuẩn theo từng thángTrên đây là một vài lưu ý người có bầu nên ăn gì các mẹ nhé. Bên cạnh đó các chuyên gia sản khoa cũng khuyên mẹ bầu nên áp dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mẹ Bé Hoàng Gia để mẹ bầu được thoải mái, giảm mệt trong suốt thai kỳ, thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

Mẹ Bé Hoàng Gia tự hào là địa chỉ uy tín với ban cố vấn chuyên môn giàu kinh nghiệm và là thương hiệu tiên phong ứng dụng phương pháp massage dưỡng sinh kiểu Nhật vào quá trình chăm sóc bầu và sau sinh tại nhà số 1 Việt Nam. Sản phẩm sử dụng 100% từ thiên nhiên, là các thảo dược quý từ thiên nhiên theo các bài thuốc cổ phương của Cung Đình Huế, tuyệt đối an toàn cho mẹ bầu, mẹ sau sinh.

Tin Liên Quan