Ngâm rượu gừng nghệ sau sinh

Làm mẹ là thiên chức cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ. Tuy nhiên đây đồng thời cũng là sự hy sinh lớn lao của chị em phụ nữ, vì không chỉ vất vả mang nặng đẻ đau mà họ còn phải chịu sự ảnh hưởng về vóc dáng và làn da. Vậy làm thế nào để lấy lại vóc dáng “thắt đáy lưng ong” như ngày nào chính là nỗi băn khoăn lớn nhất của chị em sau khi sinh. Một trong những biện pháp dân gian cho kết quả tốt và an toàn chính là dùng rượu gừng nghệ hạ thổ massage sau khi sinh. Bài thuốc dân gian này được lưu truyền từ lâu đời, kể cả các cung tần mỹ nữ khi xưa cũng áp dụng.

Vậy nên ngâm rượu gừng nghệ hạ thổ như thế nào cho đúng cách? Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ hướng dẫn chị em cách ngâm rượu gừng nghệ sau sinh để có được một sản phẩm ưng ý nhé!

Ngâm rượu gừng nghệ sau sinh

Cách ngâm rượu gừng nghệ sau sinh

Chị em nên bắt đầu ngâm rượu gừng, nghệ trước khi sinh khoảng 3 tháng. Lượng nhiều hay ít tùy ý. Các mẹ nên ngâm gừng và nghệ riêng vì rượu gừng không thoa được mặt nhé.

 CHUẨN BỊ

– 2 kg nghệ nếp,

– 2 kg gừng ta

– 6 lít rượu

CÁCH LÀM

– Gừng, nghệ vàng ( hoặc nghệ trắng) rửa sạch đất cát ( rửa tầm 10 nước nhé). Mẹ có thể giã dập hoặc tốt nhất cho vào máy say sinh tố với rượu vừa nhanh vừa nhỏ.

– Cho gừng và nghệ và rượu vào hũ thủy tinh miễn rượu ngập gừng và nghệ chừng 2-3 đốt ngón tay. Nên ngâm rượu nấu bằng men quả, đừng dùng rượu mạnh quá. Đậy kín nắp và hạ thổ hoặc đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

– Nên ngâm rượu gừng nghệ sau sinh khoảng 3 tháng 10 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì khi đó nó sẽ lấy được tinh khí của trời đất.

Ngâm rượu gừng nghệ sau sinh

Lưu ý khi dùng rượu gừng nghệ sau sinh

– Lúc đầu sử dụng có hơi vàng da, nhưng sẽ nhanh chóng trở lại ‘trạng thái bình thường’. Nếu mẹ nào sợ vàng da có thể dùng rượu nghệ trắng hạ thổ nhé!

– Gừng, nghệ có chạm vào da bé cũng không sao. Nhưng nếu các mẹ cẩn thận thì sau khi thoa nên đợi cho khô rồi mới bế bé. Không nên thoa bầu ngực vì bé ngậm vào sẽ cay và đắng, nhớ chùi xung quanh kỹ để tránh chảy nước gừng vào.

– Rượu gừng nghệ hạ thổ chỉ dùng để thoa lên cơ thể, tuyệt đối không uống.

Nếu mẹ nào không thể tự ngâm hoặc chưa kịp thực hiện thì có thể sử dụng sản phẩm cốt gừng, Cốt nghệ vàng hạ thổ Hoàng Gia. Sản phẩm của Mẹ Bé Hoàng Gia khác với các loại nghệ hạ thổ thông thường ở tiêu chuẩn chất lượng, giảm tính axit ăn mòn của nghệ, tính hoạt huyết cao và đạt chất lượng kiểm định của Bộ Y Tế , cam kết đạt hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn.

Tin Liên Quan