Nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh hay không?

Giảm cân sau sinh luôn là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ đau đầu và chán nản. Nhiều chị em tin vào những phương pháp truyền thống như: tập thể dục, ăn kiêng, lại nghe những lời quảng cáo đường mật về các loại thuốc giảm cân sau khi sinh hiệu quả nhanh chóng, v.v… và kết quả không được như mong muốn càng dễ khiến họ mệt mỏi, mất niềm tin hơn. Trong đó, việc có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh hay không lại là một vấn đề mà chúng ta cần phải bàn luận nhiều hơn.

Nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh hay không

Thuốc giảm cân sau khi sinh là gì?

Thuốc giảm cân là một loại thuốc được sản xuất theo một cơ thế nào đó giúp làm giảm trọng lượng của người dùng sau một thời gian sử dụng. Một số cơ chế của thuốc giảm cân được các hãng thuốc sử dụng là: Đốt cháy mỡ thừa; Làm người dùng không có cảm giác thèm ăn; sử dụng các loại trứng gian sán để kí sinh vào người làm giảm cân… Trong đó phương pháp được công ty sản xuất thuốc giảm cân sử dụng nhiều nhất là cơ chế khiến cho người dùng không có cảm giác thèm ăn, từ đó giảm khẩu phần ăn uống và giảm được cân nặng, và loại thuốc này được hầu hết các mẹ sau sinh lựa chọn.

Nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh hay không

Có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh không?

Khi quyết định có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh hay không thì các mẹ cần chú ý một điều cực kì quan trọng, đó là bất cứ một loại thuốc nào cũng đều có những tác dụng phụ lên cơ thể. Những tác dụng phụ đó có thể không gây nguy hại cho tính mạng con người hoặc không biểu hiện ngay ra nhưng nó có thể âm ỉ tàn phá bên trong cơ thể. Và những chất này có thể theo dòng sữa mẹ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ, nhất là trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ, đây là khi cơ thể các bé rất mong manh, yếu ớt. Chính vì thế để đảm bảo cho con một sự phát triển hoàn hảo nhất, các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ không nên sử dụng thuốc giảm cân sau khi sinh hoặc bất cứ loại thuốc nào khi đang nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi cho cai sữa mẹ có thể dùng được một số loại thuốc giảm cân sau khi sinh nhưng với chỉ định từ bác sĩ.

Nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh hay không

Thêm một lí do nữa khiến các chị em cân nhắc việc không nên sử dụng thuốc giảm cân sau khi sinh là hiệu quả giảm béo của thuốc chỉ có tác dụng tạm thời, tức bạn có thể sẽ tăng cân trở lại, thậm chí là tăng cân nhiều hơn khi ngừng sử dụng thuốc. Các nhà quảng cáo luôn khoe khoang rằng thuốc giảm cân của họ có thể làm cân nặng ra đi vĩnh viễn, đây là điều hoàn toàn sai lầm. Cân nặng của bạn sẽ chỉ biến mất khi bạn có một chế độ ăn uống hợp lý: giảm bớt tinh bột, giảm tối đa chất béo, tăng cường chất xơ trong rau củ quả.

Nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh hay không

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương pháp giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản đang rất “hot” hiện nay, đây là dịch vụ chăm sóc sau sinh và làm thon gọn vóc dáng một cách tự nhiên kết hợp giữa massage và các liệu trình giảm béo đặc biệt đến từ Mẹ Bé Hoàng Gia, chắc chắn sẽ mang đến những kết quả đặc biệt trong việc lấy lại vóc dáng và nhan sắc sau sinh cho các chị em phụ nữ.

Tin Liên Quan