Một vài lưu ý khi giảm cân sau sinh

Nhiều mẹ có nhu cầu giảm cân sau khi sinh con để lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, không phải cách làm nào cũng đảm bảo an toàn nếu mẹ không áp dụng đúng. Vậy nên điều mẹ cần là một dịch vụ chăm sóc sau sinh tại một địa chỉ uy tín cùng với những lưu ý khi giảm cân sau sinh.

Một vài lưu ý khi giảm cân sau sinh

Lựa chọn Mẹ Bé Hoàng Gia là lựa chọn thương hiệu làm đẹp sau sinh đẳng cấp

Viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia hoàn toàn khác biệt về chất lượng, chuyên môn và chuyên nghiệp. Vô cùng tiện lợi, tiết kiệm thời gian lẫn chi phí khi đăng ký massage bầu, chăm sóc sau sinh, siêu âm khám thai và khám hậu sản.

Liệu trình đảm bảo hiệu quả khi được tư vấn thiết kế xây dựng bởi đội ngũ bác sĩ Sản- Nhi trên 35 năm kinh nghiệm. Chuyên viên là các y tá điều dưỡng giàu kinh nghiệm, thấu hiểu, tận tình. Kết hợp với các sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Lưu ý khi giảm cân sau sinh

–    Quan niệm ăn nhiều để tốt cho con, để có nhiều sữa cho bé chưa thực sự đúng. Bởi nhiều mẹ ăn quá nhiều dẫn đến kết quả là năng lượng nạp vào tăng nhưng không được tiêu hao dẫn đến tích tụ mỡ.

–    Bỏ bê tập luyện: Việc bỏ bê tập luyện cùng với tẩm bổ quá mức sẽ khiến cho cân nặng đứng trước nguy cơ báo động.

Một vài lưu ý khi giảm cân sau sinh

–    Ngủ ít: Sau khi sinh dường như mọi sinh hoạt của các mẹ đều bị đảo lộn. Nhiều mẹ ngủ rất ít và phải thường xuyên thức đêm chăm con hoặc ngủ trong tình trạng thấp thỏm. Ngủ ít sẽ ảnh hưởng đến hoạt chất leptin làm tăng tích tụ mỡ trắng, tăng hormon ghrelin kích thích cảm giác thèm ăn và ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các hormon đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể.

–    Căng thẳng: Chăm con vất vả cộng với việc thường xuyên thiếu ngủ sẽ khiến cho các mẹ sau sinh cảm thấy tù túng, sinh ra trạng thái căng thẳng. Stress còn kích thích tuyến thượng thận sinh ra nhiều corticosteroid – hormone kích thích chất béo tích tụ ở vòng bụng.

–    Nôn nóng giảm cân: Nhiều mẹ bắt đầu để ý đến vóc dáng và cảm thấy cần phải giảm cân. Đây cũng là lúc khiến nhiều bà mẹ dễ chọn nhầm những cách giảm cân phản khoa học, điều này chẳng những không giảm được cân nặng sau sinh mà còn khiến cân nặng tăng nhanh hơn.

Hy vọng với những lưu ý khi giảm cân sau sinh được nêu trên sẽ giúp mẹ đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn về phương pháp giảm cân hợp lý cũng như tránh được những vấn đề xấu trong quá trình giảm cân.

Tin Liên Quan