Mới mang thai không nên ăn gì?

Giai đoạn mới mang thai, cả sức khỏe của mẹ và thai nhi đều cần được chăm chút ở mức cẩn thận nhất, đặc biệt là trong vấn đề ăn uống. Vậy mới mang thai không nên ăn gì? Trong phạm vi bài viết dưới đây, viện chăm sóc Mẹ Bé Hoàng Gia sẽ chia sẻ với các mẹ bầu những kinh nghiệm bổ ích.

mới mang thai không nên ăn gì

Trước và trong khi mang thai, mẹ bầu cần thay đổi một số thói quen và sở thích ăn uống không tốt của mình để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và sự phát triển toàn diện của em bé. Cụ thể, mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Mẹ bầu nên bỏ thói quen ăn mặn vì phụ nữ có thai ăn nhiều muối sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù nề cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Không nên ăn hoặc hạn chế ăn các loại cá có nguy cơ chứa thủy ngân cao như cá thu, cá mập, cá kiếm. Nếu mẹ bầu nạp quá nhiều thủy ngân vào cơ thể từ các loại cá này có thể gây tổn thương đến não của thai nhi.

mới mang thai không nên ăn gì

Không nên sử dụng những thực phẩm đã được xác nhận là gây nguy hiểm cho thai nhi. Cụ thể là các loại củ, quả mọc mầm như khoai tây, trong loại củ đó chứa nhiều chất độc, gây ảnh hưởng đến thai nhi. Không ăn các sản phẩm sữa, bơ, phomat chưa qua tiệt trùng, các loại cá, thịt, trứng còn chưa được chế biến chín kỹ, các loại thức ăn ôi thiu, mốc, có mùi lạ… vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây tác động xấu đến sức khỏe của mẹ bầu và em bé

Danh sách thực phẩm mới mang thai không nên ăn gì còn có những loại thực phẩm có khả năng gây động thai, sinh non như đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào, gừng, ớt, rau sam… Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và con thì mẹ nên loại bỏ hoàn toàn những thực phẩm này a khỏi thực đơn hằng ngày của mình.

mới mang thai không nên ăn gì

Phụ nữ có thai không nên uống rượu và các loại đồ uống có cồn. Cồn trong các loại đồ uống này sẽ vào cơ thể mẹ và đi qua nhau thai xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây nguy hiểm cho thai nhi, có thể làm cho thai nhi chậm phát triển hoặc bị dị dạng.

Mẹ bầu cũng không nên uống nhiều đồ uống có gas, đồ uống chứa cafein và cocain thường xuyên. Chất cafein có trong cà phê và đồ uống có gas có khả năng gây sảy thai với những mẹ bầu nào có thể trạng yếu. Cafein còn kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm mẹ bầu mắc chứng thiếu máu nặng, điều này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển của thai nhi và quá trình vượt cạn sau này.

mới mang thai không nên ăn gì

Ngoài việc quan tâm mới mang thai không nên ăn gì, mẹ bầu nên tìm cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu uy tín ngay từ những ngày đầu mới mang thai. Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai, giúp mọi chị em phụ nữ được tận hưởng trọn vẹn cảm xúc làm mẹ với một thai kỳ khỏe mạnh và sẵn sàng tạo ra những thiên thần thông minh – khỏe đẹp trong tương lai.

Tin Liên Quan