Mẹ có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh?

Nhiều mẹ sau sinh vẫn tin vào những lời quảng cáo đường mật về các loại thuốc giảm cân sau khi sinh hiệu quả, nhanh chóng, v.v… và kết quả không được như mong muốn càng dễ khiến họ mệt mỏi và mất niềm tin hơn. Ngoài việc không mang lại kết quả như mong muốn thì liệu sử dụng thuốc giảm cân sau khi sinh còn mắc phải vấn đề gì nữa không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau:

Có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh không?

Có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh không?

Nhiều mẹ tâm sự rằng dù có luyện tập và áp dụng các mẹo giảm cân sau khi sinh nhưng cũng không đạt được kết quả như mong muốn. Một số trường hợp do không có thời gian tập tành hoặc là vì vừa muốn được ăn ngon nhưng lại cũng muốn giảm được cân nên các mẹ mới tìm đến thuốc giảm cân sau khi sinh. Nhưng thật ra thuốc giảm cân chỉ giúp ngăn chặn cơn thèm ăn của mẹ. Điều đó nghĩ là nó sẽ khiến mẹ trở nên chán ăn, không muốn ăn, ăn không ngon miệng rồi bỏ bữa để gầy đi.

Tuy nhiên, mọi người lại không biết rằng một khi ngừng uống thuốc sau khi đã đạt được mục tiêu giảm cân thì cân nặng sẽ lại tăng lên và có thể tăng hơn gấp đôi. Chỉ cần một lần uống thuốc thì mẹ sẽ bị phụ thuộc vào nó mãi và hầu hết những người chọn uống thuốc giảm cân thì thường nghĩ rằng mình không cần thiết phải tập thể dục nữa.

Thuốc giảm cân sau khi sinh còn có thể gây ra một vài tác dụng phụ như: mất nước, dễ hạ đường huyết áp, mệt mỏi, buồn nôn và nguy hiểm nhất là vô sinh…

Tổng hợp lại tất cả những điều nêu trên thì tại sao mẹ lại phải tốn nhiều tiền vào thuốc giảm cân rồi khiến ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi mẹ có thể vừa tập thể dục vừa ăn uống điều độ để cơ thể khỏe mạnh và xinh đẹp, đầy sức sống nhỉ?

Có nên uống thuốc giảm cân sau khi sinh không?

 

Ngoài ra, mẹ cũng có thể tham khảo các phương pháp giảm béo dưỡng sinh Nhật Bản đang rất “hot” hiện nay, đây là dịch vụ chăm sóc sau sinh và làm thon gọn vóc dáng một cách tự nhiên kết hợp giữa massage và các liệu trình giảm béo đặc biệt đến từ Mẹ Bé Hoàng Gia, chắc chắn sẽ mang đến những kết quả đặc biệt trong việc lấy lại vóc dáng và nhan sắc sau sinh cho các chị em phụ nữ.

 

Tin Liên Quan