Mẹ cho con bú nên ăn trái cây gì để có nhiều sữa?

Mẹ cho con bú nên ăn trái cây gì để có nhiều sữa?

Để nhiều sữa, đặc sữa.

mẹ cho con bú nên ăn trái cây gìCác mẹ không phải lúc nào cũng có nhiều sữa, đủ sữa cho con bú đặc biệt là lúc ngay sau sinh. Có một số loại trái cây kích thích các tuyến sữa tạo nhiều sữa hơn, sữa đặc và thơm hơn; ví dụ như : đu đủ xanh, táo tàu, chuối tiêu, cam quýt, na, nhãn, vú sữa, mơ tây….

Để mát sữa.

Sữa “nóng” khiến cho cơ thể em bé cũng nóng theo, dễ bị phát ban và nổi mụn nhọt. Do đó các bà mẹ nên những loại trái cây thanh nhiệt, giải độc; ví dụ như : táo, chanh, củ đậu, dưa chuột, dưa lưới, dâu tây, bưởi, bơ, việt quất…

Bên cạnh việc mẹ cho con bú nên ăn trái cây gì thì các mẹ có thể bổ sung thực phẩm hay một vài mẹo giúp sữa về nhiều và nhanh, chị em có thể tham khảo thêm cách lợi sữa sau sinh nhé.

Để tăng năng lượng.

mẹ cho con bú nên ăn trái cây gìNhững người mẹ đang cho con bú cần rất nhiều năng lượng để nuôi con và chăm sóc con. Họ cũng chịu rất nhiều áp lực, căng thẳng vì thế phải ăn những trái cây giàu năng lượng để bù vào, ví dụ như : chuối, xoài, bơ, dừa, ổi, sung, hồng xiêm…

Lưu ý:

– Ăn quá nhiều kiwi sẽ khiến bé bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu khi bú phải sữa mẹ.

– Mặc dù bơ là trái cây giúp lợi sữa nhưng chỉ nên ăn 1 quả bơ mỗi ngày, nếu ăn quá nhiều sẽ giảm tiết sữa.

– Những mẹ bị táo bón, trĩ, rối loạn tiêu hoá không nên ăn hồng xiêm.

– Phụ nữ cho con bú ăn dâu tây rất tốt nhưng nên ăn quá nhiều dâu tây cũng dễ khiến trẻ bị dị ứng thức ăn.

mẹ cho con bú nên ăn trái cây gì– Không ăn quá nhiều một loại trái cây cùng lúc. Chỉ nên ăn một ít một và ăn trong nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.

– Tránh ăn cam quýt chung với sữa bò, tránh ăn dưa hấu cùng lúc với các loại hoa quả khác,…

Hãy nhớ rằng, một chế độ ăn uống tốt nhất là một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó các mẹ cần chú ý, sau sinh thường là khoản thời gian khó khăn khi cơ thể người mẹ còn yếu mà phải bận rộn chăm sóc bé không có thời gian nghỉ ngơi, cả ngày chăm con nằm trong nhà khiến bản thân cảm thấy ức chế, khó chịu lâu dần sẽ bị stress, căng thẳng sau sinh rất nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé.

mẹ cho con bú nên ăn trái cây gìHiểu được nỗi lòng này của các mẹ, Mẹ bé Hoàng Gia đã cho ra đời dịch vụ chăm sóc sau sinh và tiện lợi hơn khi các mẹ có thể đăng ký chăm sóc sau sinh tại nhà giúp các mẹ giải tỏa mệt mỏi, lấy lại làn da và vóc dáng để tự tin chăm sóc da đình.

Thời gian nghỉ ngơi của bé là thời gian thư giản, làm đẹp của mẹ, đúng là tiện lợi đôi đường. Hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt, để cùng chồng chăm sóc gia đình hạnh phúc của mình các mẹ nhé!

Tin Liên Quan