Mẹ bầu kiêng ăn gì?

Khi mang thai, các bà bầu cần tham khảo kỹ về những thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai cũng như nên quan tâm đến vấn đề mẹ bầu kiêng ăn gì. Vì nếu như ăn uống không kiêng cữ rất dễ gây sảy thai cũng như thai nhi phát triển không tốt.

Mẹ bầu kiêng ăn gì?

Mẹ bầu kiêng ăn gì trong 3 tháng đầu là thắc mắc của nhiều người. Thông tin này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giữ thai, thai nhi phát triển tốt… Các mẹ cần lưu ý nhé! Theo đó:

– Không nên ăn các loại củ đã mọc mầm (khoai tây, tỏi…) các loại này sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi vì có nhiều chất độc.

Mẹ bầu kiêng ăn gì?

– Hạn chế các loại cá có chứa nhiều thủy ngân như cá biển (cá thu, cá ngừ…). Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa thủy ngân sẽ gây hại đến não của thai nhi.

– Không ăn thức ăn bị ôi, thiu, mốc, có mùi lạ, thức ăn tái…

– Hạn chế ăn thực phẩm dễ gây động thai, sinh non như: gừng, ớt, đu đủ xanh, táo mèo, long nhãn, đào…

– Không ăn các thực phẩm chưa qua tiệt trùng.

– Không nên uống đồ có ga, có chứa cafein, cocain. Các loại này rất có hại cho phôi thai cũng như gây nguy cơ xảy thai. Cafein cũng kìm hãm sự hấp thu của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

Mẹ bầu kiêng ăn gì?

Mẹ bầu kiêng ăn gì trong 3 tháng đầu sẽ giúp cho các chị em có thêm thông tin hay cho mình để bảo vệ bản thân và thai nhi một cách tốt nhất. Hãy tích cực tìm hiểu thông tin để chăm sóc cho mình nhé. Và các mẹ cũng đừng nên trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc bé, cách tắm, các loại bệnh thường gặp ví dụ như khi trẻ sơ sinh bị ho, sốt để chăm sóc cho cả mẹ và bé tốt nhất.

Nếu mẹ nào không biết phải tìm hiểu những thông tin này ở đâu cho chính xác và đảm bảo an toàn thì có thể đến với dịch vụ chăm sóc bầu của Mẹ Bé Hoàng Gia chúng tôi. Bởi bên cạnh việc chăm sóc bầu thì mẹ bầu còn được cung cấp nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về thai kỳ, cách chăm sóc bé…

Tin Liên Quan