Mẹ bầu có nên ăn trứng vịt lộn?

Trứng vịt lộn là món ăn dân gian của Việt Nam được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên mẹ bầu có nên ăn trứng vịt lộn? Mang thai ăn trứng vịt lộn có tốt không? Cùng Mẹ bé Hoàng Gia tìm hiểu mẹ nhé!

Mẹ bầu có nên ăn trứng vịt lộn không?

mẹ bầu có nên ăn trứng vịt lộnMột quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 13,6g protein, 12,4g lipit, 82 mg canxi, 212 mg phốtpho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C… Thậm chí, hàm lượng chất sắt trong trứng vịt lộn còn nhiều hơn trong trứng gà.

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về lợi ích cũng như tác hại của trứng vịt đối với bà bầu. Về cơ bản, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng, mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn khi mang thai của mình. Tuy nhiên,việc ăn trứng vịt lộn khi mang thai cũng nên có chừng mực. Ăn trứng vịt lộn liên tục trong nhiều ngày, nhiều bữa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho mẹ bầu.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin A trong trứng vịt lộn cũng khá cao. Nếu ăn quá nhiều có thể gây tình trạng dư thừa vitamin A trong thai kỳ, rất nguy hiểm đối với sự phát triển của thai nhi.

Lưu ý khi ăn trứng vịt lộn

mẹ bầu có nên ăn trứng vịt lộn– Khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng từ nhiều nguồn khác nhau, tránh tình trạng ăn quá nhiều một loại thực phẩm. Mỗi tuần, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 2 trái trứng vịt lộn, và không nên ăn cùng lúc.

– Trứng vịt lộn có hàm lượng đạm khá cao nên không thích hợp ăn buổi tối vì có thể gây khó tiêu, đầy hơi.

– Đối với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao hoặc các bệnh tim mạch, nên hạn chế không ăn trứng vịt lộn để tránh tình trạng tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.

– Rau răm thường được ăn kèm với trứng vịt lộn. Tuy nhiên, ăn rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể làm mẹ bầu ra máu, thậm chí làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một, hai lá rau răm để tăng hương vị thôi nhé!

– Khi ăn trứng vịt lộn, mẹ bầu không nên ăn cùng lúc các loại thực phẩm nhiều vitamin A như gan động vật hoặc uống bổ sung vitamin…

– Trứng vịt lộn khi ăn nên được rửa sạch và nấu chín kỹ.

Rau răm  Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm vì ăn rau răm nhiều sẽ dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, rau răm chứa chất gây ra tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là, nó sẽ dẫn đến sẩy thai. Do đó, phụ nữ mang thai không nên quá nhiều rau răm nhưng có thể ăn trứng vịt lộn với một vài cọng rau răm thì nó không gây ra bất kỳ vấn đề gì.Bên cạnh việc chú ý mẹ bầu có nên ăn trứng vịt lộn các mẹ cũng nên có chế độ dinh dưỡng đa dạng với thực đơn phong phú nhằm bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cho thai nhi nhé. Mẹ cũng cần quan tâm đến chế độ nghỉ ngơi và vận động hợp lý. Hiện nay chị em để giảm đau nhức, mỏi mệt, stress khi đang mang thai rất ưa chuộng dịch vụ chăm sóc bầu– giúp chị em giải tỏa căng thẳng, thư giản tinh thần, vui khỏe chào đón bé yêu.

Dịch vụ bầu tại Mẹ bé Hoàng Gia với phương châm giúp mẹ đánh bay mệt mỏi căng thẳng suốt 40 tuần của thai kì và còn hỗ trợ mẹ về cách chăm sóc bé. Chúng tôi tự hào là nơi tin tưởng của mẹ bầu và mẹ sau sinh, là nơi chăm sóc sức khỏe cho mẹ và sự khởi đầu hoàn hảo cho bé.

 

Tin Liên Quan