Mẹ bầu ăn gì tháng thứ 4

Mẹ nên ăn chất xơ và đây cũng là món ăn hàng ngày cho bà bầu. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo một bữa ăn khỏe mạnh cho người bình thường và càng quan trọng hơn khi bạn có thai.

Mẹ bầu ăn gì tháng thứ 4?

Chất xơ là một chất xenlulô rất phức tạp được tìm thấy trong tế bào của các loại cây. Chất xơ không tiêu hóa được và vì vậy nó không thể bị phân hóa như hầu hết thức ăn khác bởi enzim trong cơ thể bạn theo cách thông thường.

Cơ thể con người cần chất xơ để chuyển thức ăn một cách nhanh chóng vào cơ thể bạn. Để cung cấp chất xơ cho cơ thể, nó đi qua ruột để việc loại chất thải được nhanh chóng. Và để giữ nước và thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Đối với nhiều người, bị táo bón là điều bình thường. Bạn hãy nên thay đổi chế độ ăn uống của mình. Trong trường hợp bạn bị táo bón lâu ngày cũng có thể gây nên bệnh trĩ. Vì vậy, bạn phải ăn đủ chất xơ. Đó là cách tốt nhất để tránh các loại thuốc nhuận tràng mà có thể can thiệp vào sự tiêu hóa của bạn.

Mẹ bầu ăn gì tháng thứ 4

Mẹ bầu ăn gì tháng thứ 4 – Bà bầu nên bắt đầu ngày mới với món ngũ cốc trộn giàu chất xơ

Các món ngũ cốc ít đường thì thích hợp hơn và bạn có thể tăng lượng chất xơ bằng cách rắc một muỗng cam tự nhiên lên mặt và thêm vài lát trái cây có nhiều chất xơ, ví dụ như táo, chuối, quả mâm xôi, dâu hoặc trái cây khô đã được ngâm như mơ, mận, đào và đậu.

Mẹ bầu ăn gì tháng thứ 4

Mẹ bầu ăn gì tháng thứ 4 – nên ăn món rau trộn hàng ngày

Món rau trộn không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn nhiều chất xơ nữa. Bạn cũng có thể ăn trái cây tươi và món rau trộn xà lách như là những bữa ăn qua loa giữa các bữa ăn chính khi mà bạn cảm thấy không muốn ăn vặt. Nó tốt hơn và ít chất béo hơn các món khoai tây chiên, sôcôla và bích quy.

Mẹ bầu ăn gì tháng thứ 4

Mẹ bầu ăn gì tháng thứ 4nên ăn đầy đủ rau

Rau là một nguồn chất xơ tốt đặc biệt nếu ăn cả vỏ của chúng như khoai tây nướng, đậu nướng. Cuối cùng, các bà bầu tháng thứ 4 nên ăn thử món mứt mận. Mứt mận và các loại trái cây khô khác là một chất nhuận tràng tự nhiên tốt nếu bạn bị táo bón. Bà bầu hãy ngâm chúng qua đêm trong nước chanh và ăn vào bữa sáng với yaourt.

Ngoài việc quan tâm mẹ bầu ăn gì như trên thì dịch vụ chăm sóc bầu cũng là gợi ý lý tưởng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ nào đang mang thai. Bởi với liệu pháp massage bầu sẽ là cách lý tưởng giúp cho mẹ bầu giải tỏa căng thẳng, nghỉ ngơi thư giãn. Lưu ý, mẹ nên chọn địa chỉ uy tín để được massage bầu đúng kỹ thuật.

Tin Liên Quan