Mẹ bầu ăn gì để con thông minh?

Có được một đứa con thông minh lanh lợi luôn là khao khát của tất cả những bậc mẹ cha ngay từ khi mang thai. Vậy mẹ bầu ăn gì để con thông minh? Dưới đây là 7 loại thực phẩm vàng cực tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Trứng và Pho mát

Các loại thực phẩm bổ sung vitamin D cho thai kỳ rất cần thiết vì nó hỗ trợ phát triển não của em bé một cách tối ưu. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng người mẹ có lượng vitamin D cao có thể sinh ra em bé có sức khoẻ tốt hơn. Vì vậy, mẹ nên bổ sung nhiều hơn các loại thực phẩm giàu vitamin D trong thời kỳ mang thai để sinh con thông minh và khỏe mạnh. Trứng, phô mai, gan…là nguồn thực phẩm chứa vitamin D dồi dào.

mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Quả hạnh

Mẹ bầu hãy lựa chọn hạnh nhân làm món ăn vặt “ruột” của mình để có được đứa con thông minh và khỏe mạnh. Mẹ bầu nên ăn nhiều hạnh nhân và các loại hạt khác như quả óc chó ngay từ khi thụ thai. Đó là một trong những lời khuyên tốt nhất để có được đứa con thông minh. Ăn quả hạnh sẽ làm tăng mức độ thông minh của bé.

mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Cá biển

Thực phẩm giàu chất I ốt trong thời kỳ mang thai là thức ăn tốt nhất để có con thông minh. Cá biển và hàu tự nhiên có hàm lượng I ốt cao, và được đưa vào danh sách thực phẩm mẹ bầu nên ăn gì để con thông minh. Ngoài ra, nồng độ iốt thấp có thể dẫn đến nhiều vấn đề trong thai kỳ. Vì vậy, mẹ hãy bổ sung các loại thức ăn giàu Iốt trong thời kỳ mang thai để có được em bé lanh lợi, nahnh nhẹn.

mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Rau bina

Các loại thực phẩm giàu axit folic rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó liên quan đến sự hình thành tế bào não ở bé. Các loại rau lá xanh, rau bina, đậu lăng có chứa một lượng axit folic rất lớn. Mẹ cũng có thể bổ sung axit folic cùng với Vitamin B12, bao gồm nhiều loại thực phẩm giàu folic acid trong thời kỳ mang thai để có được một em bé thông minh hơn người.

mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Cá hồi

Mỗi phụ nữ mang thai đều rất cần chất béo omega-3 vì nó giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của não thai nhi. Cá hồi là thực phẩm phải ăn trong thời kỳ mang thai để có được đứa bé thông minh. Mẹ bầu thường xuyên ăn các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi… có thể giúp mẹ có được đứa con thông minh và khỏe mạnh. Nó cũng sẽ giúp tăng cường sự phát triển của não bé trong bụng mẹ.

mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Ở thời điểm này, bất kỳ thực phẩm nào mẹ ăn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, vì vậy hãy luôn ghi nhớ chỉ chọn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà thôi. Ngoài việc trả lời cho câu hỏi mẹ bầu ăn gì để con thông minh, mẹ cũng cần chú ý đến việc lựa chọn cho mình một dịch vụ chăm sóc bầu để gảm thiểu những cơn đau nhức cơ thể, những liệu trình massage sẽ giúp cơ thể mẹ nhẹ nhàng thoải mái hơn, dễ đi vào giấc ngủ hơn, hạn chế sự mệt mỏi nặng nề từ những cơn thúc, gò của thai nhi.

mẹ bầu ăn gì để con thông minh

Những dịch vụ chăm sóc bầu hiện nay tại Mẹ Bé Hoàng Gia luôn đặt việc chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho các mẹ là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là xua tan những cơn đau nhức toàn thân và giải tỏa về tâm lý, tinh thần, giảm stress, đồng thời giúp các mẹ luôn nhuận sắc, rạng rỡ ngay cả khi đang mang thai.

Tin Liên Quan