6 dấu hiệu sắp sinh cho mẹ mang thai tháng thứ 9

Nếu tinh ý, mẹ mang thai tháng thứ 9 sẽ nhận ra những dấu hiệu báo sắp sinh nở trong một vài tuần hoặc một vài ngày trước khi em bé chính thức đến với thế giới này. Tuy nhiên, những dấu hiệu này không phải của tất cả các mẹ đều giống nhau. Việc quan trọng mẹ cần làm là chuẩn bị sẵn đồ đạc, số điện thoại của y tá, bác sĩ để gọi khi nhận thấy những tình huống cấp bách.

6 dấu hiệu sắp sinh cho mẹ mang thai tháng thứ 9

mang thai tháng thứ 9Dễ thở hơn

Vào những tuần cuối thai kỳ, em bé sẽ tụt sâu xuống phía xương chậu và ít chuyển động hơn. Điều này sẽ khiến mẹ cảm thấy dễ chịu hơn do ít bị áp lực đến phổi. Tuy nhiên, chị em sẽ muốn đi tiểu nhiều hơn do áp lực lên bàng quang. Mẹ cũng sẽ nhận thấy áp lực nặng nề hơn với khung xương chậu.

Xuất hiện dịch nhầy

Trước khi sinh nở khoảng 5-7 ngày, mẹ sẽ nhận thấy hiện tượng bong nút nhầy ở cổ tử cung với dịch nhầy màu đỏ lẫn với dịch trắng. Nguyên nhân là do mao mạch bị vỡ để sẵn sàng cho quá trình sinh nở, mẹ đừng quá hốt hoảng khi thấy hiện tượng này. Đây chỉ là dấu hiệu cổ tử cung bắt đầu quá trình giãn nở.

Bản năng làm tổ

Trong những ngày trước khi sinh nở, hầu hết các mẹ bỗng thấy mình khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng khi làm những việc chuẩn bị đón con như dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, sắp xếp đồ đạc… Tuy nhiên mẹ cần lưu ý làm mọi việc một cách cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

mang thai tháng thứ 9Nhận thấy những cơn co thắt

Người mẹ cần biết cách phân biệt cơn co thắt với cơn đau đẻ thật. Cơn đau đẻ thật thường diễn ra thường xuyên với nhịp độ 10 phút hoặc 15 phút một lần, mỗi lần khoảng 60-90 giây. Khi nhận thấy những cơn co thắt đều đặn này cũng là dấu hiệu báo em bé sắp đến trong vài giờ tới.

Vỡ ối

Khi nhận thấy dấu hiệu vỡ ối cũng đồng nghĩa với việc ca sinh nở của mẹ sẽ diễn ra trong vòng 12-24 giờ, thậm chí chỉ vài giờ tới. Khi nước ối đã vỡ, nguy cơ nhiễm trùng sẽ rất cao nên mẹ cần đến bệnh viên ngay.

Vậy nên hãy chọn một chiếc cân có bề mặt rộng và khung cân chắc chắn vào nhé!
mang thai tháng thứ 9Trên đây là một vài dấu hiệu sắp sinh cho mẹ mang thai tháng thứ 9 chị em nên lưu ý để có kế hoạch chuẩn bị cho sự chào đời của bé nhé. Song song đó chị em lần đầu mang thai sẽ thường bị ốm nghén buồn nôn dẫn đến tình trạng nạp chất dinh dưỡng ít khiến mẹ bầu mệt mỏi khó chịu, 3 tháng cuối thai kỳ mẹ thường bị táo bón và đau nhức khung xương chậu.
Để giảm thiểu tình trạng tồi tệ này chị em nên sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu giúp chị em trải nghiệm thai kỳ khỏe mạnh không đau nhức mệt mỏi suốt 40 tuần.

Mẹ bé Hoàng Gia tự hào đã đồng hành với hơn 30.000 mẹ Việt và là địa chỉ chăm sóc mẹ bầu mẹ sau sinh uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tin Liên Quan